Mở rộng (0)

Hỏi về pháp lý của hình thức Officetel

Thứ ba, 15/11/2016 12:00

Hiện nay có văn bản pháp luật nào cho phép hoặc quy định về loại hình căn hộ Officetel này? Phần lớn các Officetel đều được sở hữu trong vòng 50 năm, vậy xin hỏi sau 50 năm có được gia hạn tiếp không và nếu có thì như thế nào? Có văn bản nào quy định không?

Một vấn đề nữa, có thể sử dụng địa chỉ của Officetel để đăng ký hộ khẩu thường trú được không? Khách nước ngoài có được phép mua Officetel?

truongvanky2705@...

căn hộ Officetel
 

Trả lời:

“Officetel” là mô hình văn phòng “2 trong 1” kết hợp giữa nơi nghỉ ngơi và nơi làm việc. Tính đến thời điểm này, chưa có văn bản pháp luật nào quy định, định nghĩa hoặc giải thích cụm từ “Officetel”.
 
Trên thực tế, mô hình này hầu hết được xây dựng trong các khu phức hợp, khu chung cư. Cụ thể, về nguyên tắc Officetel vẫn cần đảm bảo tuân thủ những điều kiện, tiêu chuẩn xây dựng của công trình xây dựng cao tầng.
 
Song, vì Officetel được hiểu là mô hình văn phòng không giới hạn thời gian làm việc và có thể ngủ qua đêm giống chức năng của một nhà nghỉ, được phép lưu trú cho 1-2 người chứ không có tính chất cư trú. Chính vì thế, chủ nhân của Officetel chỉ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng, chứ không phải nhà ở và không được đăng ký hộ khẩu thường trú.
 
50 năm là thời hạn sở hữu Officetel, sau khi kết thúc thời hạn thì vẫn có thể xem xét gia hạn. Nếu là khách nước ngoài đáp ứng đủ các điều kiện như mua căn hộ chung cư thì sẽ được mua Officetel.
 

(Theo Cafeland)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu