Mở rộng (0)

Không thể hủy bỏ quyết định thu hồi đất

Thứ tư, 04/10/2017 16:54

Hỏi: UBND huyện ra quyết định thu hồi 1.725m2 đất của tôi vào năm 2005. Đến năm 2008, gia đình tôi nhận tiền bồi thường đất.

Lúc đó, tôi đã nộp tiền cho chủ đầu tư để mua lại nền tái định cư nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa giao đất nền. Xin hỏi luật sư, hiện nay gia đình tôi có quyền đơn phương hủy bỏ các biên bản thỏa thuận về việc bồi thường trước đây với chủ đầu tư và yêu cầu UBND huyện thu hồi, hủy bỏ các quyết định thu hồi đất để hoàn trả cho gia đình tôi toàn bộ đất đã thu hồi hay không?

Phan Thị Thanh Hương (Dầu Tiếng, Bình Dương)

Trả lời:

Tư vấn luật
Không thể yêu cầu hủy quyết định thu hồi đất

Theo Khoản 2, Điều 44 Luật Đất đai 2003 quy định, việc thu hồi đất của UBND huyện là đúng thẩm quyền. Với thông tin bạn cung cấp thì việc bồi thường đất đã thực hiện xong và gia đình bạn đã nhận đủ tiền bồi thường. Vì vậy, bạn không thể và cũng không có cơ sở đề nghị UBND huyện thu hồi, hủy bỏ quyết định thu hồi đất, mặc dù bà sẵn sàng hoàn trả số tiền bồi thường đã nhận đủ vào năm 2008.

Với trường hợp của bạn, đến nay chủ đầu tư chưa giao đất nền tái định cư theo hạn định. Về việc này, bạn cần nộp đơn yêu cầu chủ đầu tư giao đất nền, nếu cần bà có thể khởi kiện ra Tòa án để Tòa án xử buộc chủ đầu tư thực hiện theo hợp đồng.

(Luật gia Nguyễn Văn Khôi)

(Theo Sài Gòn Đầu tư Tài chính)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu