Mở rộng (0)

Muốn được cấp 2 sổ đỏ cho một mảnh đất phải làm gì?

Thứ tư, 16/01/2019 12:05

Hỏi: Năm 2004, thửa đất diện tích 300 m2 của tôi đã được UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trong đó ghi mục đích sử dụng đất là đất ở đô thị.

Năm 2013, tôi dùng mảnh đất này thế chấp ngân hàng để vay vốn xây nhà ở kiên cố. Ngôi nhà này có cấp giấy phép xây dựng.

Nay tôi muốn được xin cấp riêng 1 giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở thì có được không vì hiện tại tôi đang thế chấp quyền sử dụng đất tại ngân hàng?

Lý Quốc Cường (Cà Mau)

cấp sổ đỏ
Trên cùng một mảnh đất của cùng một chủ sử dụng đất chỉ được phép cấp duy nhất 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Ảnh minh họa

Trả lời:

Quy định tại Khoản 1 Điều 98 của Luật Đất đai năm 2013 có nêu: "Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được cấp theo từng thửa đất. Trường hợp người sử dụng đất đang sử dụng nhiều thửa đất nông nghiệp tại cùng một xã, phường, thị trấn mà có yêu cầu thì được cấp một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất chung cho các thửa đất đó".

Dựa trên căn cứ trên, có thể thấy cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận không được phép cấp 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên cùng một thửa đất cho cùng một người sử dụng đất.

Bộ Tài nguyên và Môi trường

(Theo Chinhphu.vn)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu