Mở rộng (0)
 • Được gia hạn giấy phép xây dựng mấy lần?

  Tư vấn luật

  Được gia hạn giấy phép xây dựng mấy lần?

  Tôi mới được UBND quận cấp giấy phép xây dựng tuy nhiên hiện gia đình có chuyện nên tôi tạm dừng việc xây nhà. Xin hỏi luật sư nếu tôi gia hạn giấy phép thì được gia hạn mấy lần và thời gian tối đa là bao lâu?

 • Thủ tục mua nhà tại Việt Nam đối với Việt kiều?

  Tư vấn luật

  Thủ tục mua nhà tại Việt Nam đối với Việt kiều?

  Hỏi: Tôi là Việt kiều, hiện đang sinh sống ở Hoa Kỳ. Tôi có nhu cầu về Việt Nam thường xuyên do đó muốn mua một căn nhà ở huyện Hóc Môn, Tp. HCM. Xin hỏi luật sư, Việt kiều có điều kiện như thế nào thì mới được mua nhà ở Việt Nam và thủ tục cụ thể ra sao? Sắp tới, thời gian tôi về Việt Nam chỉ 2 tuần lễ, liệu có đủ thời gian làm các thủ tục mua nhà hay không?

 • Hỏi về thủ tục ghép thửa vào sổ đỏ

  Tư vấn luật

  Hỏi về thủ tục ghép thửa vào sổ đỏ

  Tôi mua một ngôi nhà ở Linh Xuân, quận Thủ Đức, Tp.HCM. Ngôi nhà đã được cấp sổ hồng năm 2004 (nhà cấp 4) và đến năm 2010 có xin giấy phép để xây lại 1 trệt 1 lầu tuy nhiên có xây 1 phần sai phép là 4m2 trên đất của bố mẹ tôi. Trong năm 2006, mảnh đất bố mẹ tôi được cấp sổ đỏ nhưng phần 4m2 đó lại không có trong sổ.

 • Tranh chấp tài sản thừa kế

  Tư vấn luật

  Tranh chấp tài sản thừa kế

  Hỏi: Ông bà ngoại của tôi có 3 người con, trong đó 1 người đang sống tại Hoa Kỳ và 2 người đang sống ở Việt Nam. Năm 1978 ông tôi mất, năm 1997, bà tôi mất và có để lại 1 căn nhà.

 • Hỏi về tranh chấp lối đi chung

  Tư vấn luật

  Hỏi về tranh chấp lối đi chung

  Năm 2015, tôi có mua một mảnh đất và tiến hành xin giấy phép xây dựng, khi xây gần xong thì ông A làm hàng rào trước cửa nhà tôi và không cho đi lại. Trên sổ đỏ của tôi có thể hiện rõ đường đất rộng 2,5m thông ra đường chính, bản vẽ trích lục cũng thể hiện như vậy.

 • Cấp sổ đỏ chồng nhau là vi phạm pháp luật

  Tư vấn luật

  Cấp sổ đỏ chồng nhau là vi phạm pháp luật

  Hỏi: Năm 1988, gia đình tôi đã khai phá được 4.663m2 đất ở xã Tân Thành, huyện Tân Uyên (nay là huyện Bắc Tân Uyên), tỉnh Bình Dương.

 • Hỏi về việc tranh chấp đất đai đã chuyển nhượng

  Tư vấn luật

  Hỏi về việc tranh chấp đất đai đã chuyển nhượng

  Bố mẹ đã cho tôi một mảnh đất và có làm thủ tục sang tên, chuyển nhượng cách đấy 4 năm. Tôi đã có sổ hồng của mảnh đất này và được công chứng đầy đủ.

 • Hỏi về mua nhiều nhà sở hữu nhà nước

  Tư vấn luật

  Hỏi về mua nhiều nhà sở hữu nhà nước

  Hỏi: Tôi đã thuê một căn nhà nhà nước gần 20 năm qua. Chúng tôi thuộc diện được mua nhà nhà nước theo Nghị định 60/CP trước đây, tuy nhiên đợi mãi vẫn chưa được duyệt. Sau đó, tôi có nghe Nhà nước đã không còn duyệt bán nhà theo Nghị định 61/CP. Xin hỏi luật sư, việc đó là như thế nào? Và việc bán nhà thuộc sở hữu nhà nước được thực hiện ra sao?

 • Có cần chữ ký của các con khi bán nhà?

  Tư vấn luật

  Có cần chữ ký của các con khi bán nhà?

  Hỏi: Khi bán nhà thì có cần phải đủ chữ kí của các con ruột hay không? Nếu trong số các con của mình lại có người ngăn cản không cho cha mẹ bán nhà thuộc quyền sở hữu của chính cha mẹ và đâm đơn kiện thì xin hỏi luật sư cha mẹ có bán được căn nhà đó nữa hay không?

 • Hỏi về việc cấp sổ đỏ nhà thu nhập thấp Đại Mỗ

  Tư vấn luật

  Hỏi về việc cấp sổ đỏ nhà thu nhập thấp Đại Mỗ

  Chúng tôi là những hộ dân mua nhà ở Dự án khu nhà ở cho người có thu nhập thấp Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và đã nhận bàn giao căn hộ được 3 năm nay.

 • Hỏi về chi phí di dời trụ điện trong vườn

  Tư vấn luật

  Hỏi về chi phí di dời trụ điện trong vườn

  Trên mảnh đất nhà tôi có 1 cột điện đã có từ trước khi tôi được cấp chứng nhận chủ quyền đất (từ năm 2006). Nay tôi muốn di dời cột điện đó để sử dụng đất cho việc xây dựng.

 • Có phải chia cho con khi bán nhà?

  Tư vấn luật

  Có phải chia cho con khi bán nhà?

  Tôi có một căn nhà cấp 4 ở Củ Chi và hiện đang thường trú một mình tại đây. Tôi định bán căn nhà này.

Tư vấn luật

Điểm khác biệt của căn hộ văn phòng

Điểm khác biệt của căn hộ văn phòng

Hỏi: Hiện nay, loại hình căn hộ văn phòng (Office-tel) là một lựa chọn mới mang lại nhiều tiện ích trong đời sống đô thị. Xin hỏi luật sư, loại hình căn hộ này có những điểm khác biệt nào so với các dự án căn hộ thương mại thông thường? (Chị Hoài Thu, quận 12, Tp.HCM)

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu