Mở rộng (0)
 • Cần công chứng hợp đồng thế chấp BĐS

  Tư vấn luật

  Cần công chứng hợp đồng thế chấp BĐS

  Doanh nghiệp của tôi có cho một công ty thuê tài sản. Để bảo đảm cho việc trả tài sản cũng như tiền thuê, tôi có nhận một sổ hồng đứng tên vợ chồng giám đốc công ty đó.

 • Hỏi về vấn đề pháp lý liên quan đến một dự án

  Tư vấn luật

  Hỏi về vấn đề pháp lý liên quan đến một dự án

  Tôi có một vấn đề thắc mắc mong được luật sư giải đáp. Tôi muốn biết về những vấn đề pháp lý liên quan tới một dự án xây dựng. Xin cảm ơn.

 • Chủ cũ hay chủ mới nộp phạt nếu nhà xây sai phép?

  Tư vấn luật

  Chủ cũ hay chủ mới nộp phạt nếu nhà xây sai phép?

  Tôi có mua lô đất của chị A trong khi lô đất đó đang bị xử lý vi phạm về xây dựng (chị A đã xây sai giấy phép phạt tiền 10 triệu đồng nhưng vẫn chưa đóng phạt). Vậy xin hỏi khoản nộp phạt này tôi hay chị A có trách nhiệm nộp phạt? (Nếu sổ đỏ đã sang tên tôi thì khoản phạt kia ai sẽ chịu)?

 • Làm Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, tính diện tích ra sao?

  Tư vấn luật

  Làm Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, tính diện tích ra sao?

  Hỏi: Năm 2012, bà Trần Thị Phương Thảo đã ký hợp đồng mua 1 căn hộ chung cư của dự án. Diện tích ghi trong hợp đồng tại thời điểm đó được tính theo tim tường. Thế nhưng, theo bà Thảo được biết, diện tích căn hộ chung cư hiện nay lại được tính theo kích thước thông thủy.

 • Hỏi về việc tranh chấp đất với hàng xóm sau 15 năm sử dụng

  Tư vấn luật

  Hỏi về việc tranh chấp đất với hàng xóm sau 15 năm sử dụng

  Gia đình tôi đã xây nhà có sự cho phép của chính quyền địa phương và ổn định từ 15 năm nay. Tuy nhiên mới đây, hàng xóm (vốn có nhà kiên cố trước khi nhà tôi xây) đã khởi kiện và vu cáo gia đình tôi lấn chiếm 1m đất sang. Xin hỏi luật sư, tôi phải làm gì và nếu thắng kiện thì gia đình tôi có được đền bù hay không? Xin cảm ơn

 • Hỏi về tranh chấp đất đã có sổ đỏ

  Tư vấn luật

  Hỏi về tranh chấp đất đã có sổ đỏ

  Năm 1988, Nông trường Nhà Nai đã cấp cho tôi khu đất tại xã Tân Thành. Năm 2003, gia đình tôi được UBND huyện Tân Uyên cấp cho giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với tổng diện tích 31.966m2 (thửa đất số 32, tờ bản đồ số 05, diện tích 112m2; thửa số 21, tờ bản đồ số 05, diện tích 16.679m2) giáp đường giao thông nông thôn (có thể hiện trong bản đồ địa chính), tiếp theo là giáp với thửa đất số 10 của bà Lê Thị Tỉnh.

 • Hỏi về tranh chấp quyền sở hữu đất

  Tư vấn luật

  Hỏi về tranh chấp quyền sở hữu đất

  Từ năm 1999 đến nay, tôi khai phá rừng và trồng cây cao su trên mảnh đất rộng 6000m2. Năm 2000, Nhà nước cho đăng ký quyền sử dụng đất tuy nhiên tôi không có hộ khẩu ở địa phương nên anh trai tôi đã khai và đứng tên trên giấy tờ (có sự thỏa thuận giữa 2 chúng tôi).

 • Tòa án nơi bị đơn có trụ sở phải thụ lý vụ án

  Tư vấn luật

  Tòa án nơi bị đơn có trụ sở phải thụ lý vụ án

  Hỏi: Vợ chồng tôi trong thời kỳ hôn nhân có xây dựng một căn nhà. Năm 2010, chồng tôi đã tự ý làm thủ tục bán căn nhà đó cho người khác nhưng không hỏi ý kiến của tôi.

 • Bồi thường đất khi có chênh lệch với sổ đỏ

  Tư vấn luật

  Bồi thường đất khi có chênh lệch với sổ đỏ

  Hỏi: Tôi có thửa đất nông nghiệp được thừa kế để lại và đã được cấp sổ đỏ hợp pháp. Hiện tại, khi địa phương làm thủ tục thu hồi đất để xây dựng KCN, kết quả đo đạc trên thực tế ghi nhận số diện tích lại không đúng như trong sổ đỏ. Vậy xin hỏi luật sư chúng tôi sẽ được bồi thường theo diện tích nào?

 • Thiết kế nhà ở dưới 3 tầng

  Tư vấn luật

  Thiết kế nhà ở dưới 3 tầng

  Hỏi: Tôi đang muốn xây nhà ở gồm 2 tầng và tìm một công ty có chức năng về thiết kế nhà ở. Dù vậy, toi được biết hiện nay xây nhà ở dưới 3 tầng được tự thiết kế. Xin hỏi luật sư, pháp luật quy định ra sao về vấn đề này?

 • Xây nhà trên đất dự án

  Tư vấn luật

  Xây nhà trên đất dự án

  Xin hỏi luật sư nếu tôi mua đất dự án thì có thể xây dựng được nhà cấp 4 trên đó được hay không? Dự án dành cho người có thu nhập thấp mà xây dựng theo bản thiết kế chung thì họ không có khả năng xây được.

 • Hỏi về sổ đỏ khi mua đất chung

  Tư vấn luật

  Hỏi về sổ đỏ khi mua đất chung

  Hỏi: Bạn tôi và bạn gái của anh ấy đang muốn góp tiền mua 1 mảnh đất với ý định nếu sau này thành vợ chồng thì đất đó sẽ trở thành tài sản chung, trong khi ngược lại sẽ đem bán rồi hoàn tiền cho nhau. Vậy xin hỏi luật sư họ có được đứng tên mua chung đất hay không và sổ đỏ ghi nhận ra sao?

Tin được quan tâm nhiều nhất

Thủ tục cho người nước ngoài mua nhà đất ở Việt nam

Thủ tục cho người nước ngoài mua nhà đất ở Việt nam

Xin hỏi luật sư, người nước ngoài có được mua nhà đất tại Việt Nam không? Nếu được thì cần điều kiện gì và hồ sơ thủ tục ra sao? Xin cám ơn. (hoangnv87@)

Tư vấn luật

Cách nào chấm dứt hợp đồng với người thuê nhà?

Cách nào chấm dứt hợp đồng với người thuê nhà?

Hỏi: Tôi có cho thuê ngôi nhà hai tầng ở mặt đường với thời hạn 6 năm không sang nhượng để mở tiệm làm tóc. Nhưng vài tháng trước, bên thuê nhà đã không hỏi ý kiến tôi mà tự ý cho người khác thuê lại.

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu