Mở rộng (0)
 • Phải làm gì nếu hàng xóm làm nứt tường, gây thấm dột nhà mình?

  Tư vấn luật

  Phải làm gì nếu hàng xóm làm nứt tường, gây thấm dột nhà mình?

  Hỏi: Nhà tôi bị thấm và nứt một số chỗ vì gia đình hàng xóm xây nhà áp sát tường. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến toàn bộ tường nhà tôi hỏng hết.

 • Có được cấp lại sổ hộ khẩu khi bị mất?

  Tư vấn luật

  Có được cấp lại sổ hộ khẩu khi bị mất?

  Hỏi: Tôi có làm mất sổ hộ khẩu nên giờ gặp nhiều rắc rối khi thực hiện các thủ tục hành chính. Xin hỏi luật sư, tôi có được làm lại sổ hộ khẩu mới không? Thủ tục ra sao? Xin cám ơn. (Văn Sơn)

 • Quy định xin cấp phép xây dựng khi đất chưa có sổ đỏ

  Tư vấn luật

  Quy định xin cấp phép xây dựng khi đất chưa có sổ đỏ

  Hỏi: Tôi có mua giấy tay 112m2 đất trong thửa đất của ông Trần T.K đã có sổ đỏ vào năm 2010. Xin hỏi luật sư, hiện nay tôi muốn bán đất đó hoặc xin giấy phép xây dựng nhà ở phải làm sao? Mai Thị Kiều (phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, Tp.HCM)

 • Nhà có hai số nhà gặp rắc rối gì trong giao dịch?

  Tư vấn luật

  Nhà có hai số nhà gặp rắc rối gì trong giao dịch?

  Hỏi: Nhà tôi vẫn ở vị trí cũ, tuy nhiên cách đây hai năm đường được mở rộng nên số nhà bị thay đổi. Do được cấp tước đó nên sổ hộ khẩu vẫn ghi số nhà cũ. Xin hỏi luật sư, với hai số nhà, tôi có gặp rắc rối trong giao dịch dân sự không? Xin cám ơn. (Đinh Hạnh)

 • Thiếu chữ ký của chồng có bán được đất không?

  Tư vấn luật

  Thiếu chữ ký của chồng có bán được đất không?

  Hỏi: Gia đình tôi có bán một mảnh đất và đã nhận 100 triệu tiền đặt cọc. Tuy nhiên, đúng lúc làm thủ tục sang tên thì chồng tôi phải nhập viện cấp cứu.

 • Vợ có thể đứng tên nhà một mình không?

  Tư vấn luật

  Vợ có thể đứng tên nhà một mình không?

  Hỏi: Tôi đang muốn mua một căn nhà và chỉ đứng tên một mình tôi. Số tiền này có được do bản thân tôi làm ra, còn chồng tôi không có đóng góp gì. Xin hỏi luật sư, tôi phải làm gì để mua nhà đứng tên một mình và tôi chứng minh đó là tài sản riêng của tôi? Phùng Lệ Hương (phường 1, quận Phú Nhuận, Tp.HCM)

 • Chuyển nhượng nhà ở xã hội có được không?

  Tư vấn luật

  Chuyển nhượng nhà ở xã hội có được không?

  Hỏi: Bạn tôi có suất mua nhà ở xã hội (NOXH) nhưng không có nhu cầu sử dụng nên muốn chuyển nhượng lại cho tôi suất mua đó. Xin hỏi luật sư, thủ tục, quy trình chuyển nhượng và mua bán NOXH được quy định như thế nào? Xin cám ơn.

 • Đất vườn có được chuyển đổi thành đất thổ cư?

  Tư vấn luật

  Đất vườn có được chuyển đổi thành đất thổ cư?

  Hỏi: Nhà tôi có mảnh vườn hơn 1.000m2 trồng cây ăn quả đã gần 50 năm. Tuy nhiên, do nhu cầu tôi đang muốn chuyển mảnh vườn này thành đất thổ cư để xây nhà ở. Xin hỏi luật sư, tôi có được phép chuyển đổi không? Nếu được thì thủ tục và chí phí chuyển đổi như thế nào? (Mạnh Thắng)

 • Hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt khi chủ sở hữu mất

  Tư vấn luật

  Hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt khi chủ sở hữu mất

  Hỏi: Cách đây hơn 10 năm, trước lúc qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ.

 • Quy định về đất nông nghiệp xen kẹt

  Tư vấn luật

  Quy định về đất nông nghiệp xen kẹt

  Hỏi: Trong sổ đỏ đất thổ cư nhà tôi là 264m2 với 160m2 là đất nông nghiệp xen kẹt. Hiện địa chính đo lại đất thì thừa ra 60m2. Xin hỏi luật sư, tôi phải làm gì để hợp thức hóa chỗ đất thừa đó vào thành đất thổ cư? Các mốc giới vẫn như cũ và không có tranh chấp với ai. Xin cảm ơn. (hoanggiabao@...)

 • Quy định thủ tục sang tên quyền sở hữu nhà ở

  Tư vấn luật

  Quy định thủ tục sang tên quyền sở hữu nhà ở

  Hỏi: Gia đình tôi có mảnh đất nông nghiệp được cấp sổ đỏ năm 1998, chủ sở hữu là bố tôi. Năm 2000, bố tôi mất, đến năm 2002 mẹ tôi có ra xã làm sổ hộ khẩu nhưng không có tên bố tôi. Xin hỏi luật sư, gia đình đình tôi muốn làm lại sổ đỏ mang tên mẹ thì cần thủ tục, hồ sơ gì? Xin cám ơn. (huongnguyen@...)

 • Điều kiện để ở nhà xã hội

  Tư vấn luật

  Điều kiện để ở nhà xã hội

  Hỏi: Tôi vừa mua nhà ở xã hội và đang trong quá trình trả góp cho căn nhà đó nhưng chưa nhận nhà hoàn thiện. Xin hỏi luật sư, tôi có tiếp tục được ở nhà ở xã hội hay không nếu ngay lúc này công việc tiến triển tốt, thu nhập tăng mạnh và phải nộp thuế thu nhập cá nhân đều đặn? (Anh Phạm Tuấn, quận 7, Tp.HCM)

Tư vấn luật

Làm sao để hợp pháp hóa giấy tờ mua nhà chưa công chứng?

Làm sao để hợp pháp hóa giấy tờ mua nhà chưa công chứng?

Hỏi: Mới đây, vợ chồng tôi mua mảnh đất của người quen, đã thanh toán tiền xong xuôi. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ làm giấy viết tay mà chưa đi chứng thực, công chứng ở bất kỳ cơ quan nào do không nắm rõ quy định pháp luật.

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu