Mở rộng (0)
 • Phải chuyển đổi mục đích sử dụng đất nếu muốn xây dựng

  Tư vấn luật

  Phải chuyển đổi mục đích sử dụng đất nếu muốn xây dựng

  Vào năm 2009, anh em có cho tôi một phần đất nông nghiệp vào năm 2009. Tôi đã xây dựng nhà ở và có xây thêm vài phòng trọ để cho thuê.

 • Giấy đỏ cấp sai, huyện có thu hồi?

  Tư vấn luật

  Giấy đỏ cấp sai, huyện có thu hồi?

  Tôi đã tình cờ phát hiện ra một miếng đất ở địa phương được huyện cấp giấy đỏ không đúng đối tượng. Nếu tôi gửi đơn nêu rõ vụ việc trên liệu chính quyền có thu hồi giấy đỏ đó hay không?

 • Diện tích trên sổ đỏ chung cư, ghi thế nào?

  Tư vấn luật

  Diện tích trên sổ đỏ chung cư, ghi thế nào?

  Bà Trần Thị Phương Thảo đã ký hợp đồng mua 1 căn hộ chung cư thuộc dự án từ năm 2012. Tại thời điểm ấy, diện tích được ghi trong hợp đồng được tính theo tim tường. Thế nhưng, bà Thảo được biết, hiện diện tích căn hộ chung cư đang được tính theo kích thước thông thủy.

 • Cần hợp hóa lãnh sự tài liệu từ nước ngoài

  Tư vấn luật

  Cần hợp hóa lãnh sự tài liệu từ nước ngoài

  Hỏi: Sau khi cha mẹ tôi mất có để lại cho tôi và anh trai một căn nhà. Anh tôi hiện đang định cư tại Mỹ. Mới đây, anh trai tôi đã làm giấy tặng phần giá trị nhà mà anh được thừa kế cho tôi (giấy này đã được chính quyền tiểu bang chứng thực).

 • Hỏi về thuế thu nhập chuyển nhượng quyền thuê đất

  Tư vấn luật

  Hỏi về thuế thu nhập chuyển nhượng quyền thuê đất

  Hiện tôi và một người bà con đang thương lượng về việc ký hợp đồng chuyển nhượng quyền thuê đất. Tôi muốn hỏi rằng, thuế thu nhập cá nhân cho các trường hợp chuyển nhượng quyền thuê đất được tính ra sao?

 • Con dâu vẫn được hưởng tài sản nhà chồng cho

  Tư vấn luật

  Con dâu vẫn được hưởng tài sản nhà chồng cho

  Anh ruột tôi kết hôn vào năm 2012, khi đó cha mẹ tôi có tặng cho riêng anh tôi 1 căn nhà.

 • Thân nhân người có công xin hỗ trợ đất ở

  Tư vấn luật

  Thân nhân người có công xin hỗ trợ đất ở

  Hỏi: Cha tôi trước đây đã tham gia cách mạng từ năm 1945 và qua đời vì bệnh vào năm 1980. Ông từng được Nhà nước tặng Huân chương Kháng chiến hạng Hai. Mặt khác, bản thân tôi từng tham gia chiến tranh bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia.

 • Phải đóng trăm triệu tiền chuyển mục đích để tách thửa đất?

  Tư vấn luật

  Phải đóng trăm triệu tiền chuyển mục đích để tách thửa đất?

  Khi làm hồ sơ, nhân viên phòng địa chính huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã nói rằng tôi phải nộp tiền nhiều tới vài trăm triệu đồng nếu muốn chuyển mục đích sử dụng trước khi tách thửa. Trong khi đó bìa đỏ của tôi có ghi nội dung là đất ở + đất vườn với thời hạn sử dụng lâu dài. Mong được sự hỗ trợ của luật sư.

 • Hỏi về việc bị lừa khi mua nhà

  Tư vấn luật

  Hỏi về việc bị lừa khi mua nhà

  Hỏi: Tôi đã mua 1 căn nhà tại phường 28, quận Bình Thạnh, Tp.HCM. Cho đến khi ký hợp đồng được 3 tháng, tôi mới biết rằng căn nhà đó nằm trong diện quy hoạch. Tôi có hỏi lại thì phía bên bán mới cung cấp giấy tờ và thể hiện ngôi nhà nằm trong quy hoạch. Vậy, bên bán nhà đã che giấu thông tin quy hoạch đó. Xin hỏi tôi có thể được trả lại căn nhà đã mua hay không?

 • Hỏi về người làm chứng trong di chúc về nhà đất

  Tư vấn luật

  Hỏi về người làm chứng trong di chúc về nhà đất

  Hỏi: Ông nội có nhờ tôi viết di chúc phân chia tài sản là ruộng vườn, nhà, đất cho các con, cháu. Ông cho tôi thừa hưởng gần 150m2 đất. Di chúc này được 2 người hàng xóm cùng ông trưởng thôn ký tên làm chứng. Hiện ông nội tôi muốn tôi ký tên vào di chúc này cho chắc. Tuy nhiên, cán bộ tư pháp UBND xã đã giải thích làm như vậy là sai, chỉ cần 2 người làm chứng như trên là đủ. Giải thích của cán bộ tư pháp như thế có đúng không?

 • Thủ tục tách thửa đất giải quyết trong bao lâu?

  Tư vấn luật

  Thủ tục tách thửa đất giải quyết trong bao lâu?

  Bà nội tôi chuẩn bị đi du lịch nước ngoài nhưng muốn tách thửa đất làm 2 phần cho gia đình tôi xây nhà ra ở riêng. Bởi vậy, chúng tôi muốn hỏi về việc thời gian thực hiện thủ tục tách thửa sẽ là bao lâu để gia đình dự tính?

 • Nhà đất ngay tình, hợp lệ

  Tư vấn luật

  Nhà đất ngay tình, hợp lệ

  Hỏi: Cậu tôi là ông Nguyễn Sức và vợ là bà Lý Thị Cưu đã cho gia đình tôi một khu đất rộng 1.250m2 ở xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận vào năm 1990. Cũng do là người thân nên việc cho đất không làm giấy tờ nhưng cũng được làng xóm xung quanh biết tới. Vợ chồng tôi đã xây nhà ở và thu hoạch hoa lợi trên mảnh đất đó. Gia đình tôi suốt những năm qua đã sinh sống ổn định trên mảnh đất này và cũng đã kê khai đăng ký lập sổ bộ thuế cũng như đóng thuế đất đầy đủ hàng

Tư vấn luật

Có được cấp lại sổ hộ khẩu khi bị mất?

Có được cấp lại sổ hộ khẩu khi bị mất?

Hỏi: Tôi có làm mất sổ hộ khẩu nên giờ gặp nhiều rắc rối khi thực hiện các thủ tục hành chính. Xin hỏi luật sư, tôi có được làm lại sổ hộ khẩu mới không? Thủ tục ra sao? Xin cám ơn. (Văn Sơn)

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu