Mở rộng (0)
 • Hỏi về việc bị lừa khi mua nhà

  Tư vấn luật

  Hỏi về việc bị lừa khi mua nhà

  Hỏi: Tôi đã mua 1 căn nhà tại phường 28, quận Bình Thạnh, Tp.HCM. Cho đến khi ký hợp đồng được 3 tháng, tôi mới biết rằng căn nhà đó nằm trong diện quy hoạch. Tôi có hỏi lại thì phía bên bán mới cung cấp giấy tờ và thể hiện ngôi nhà nằm trong quy hoạch. Vậy, bên bán nhà đã che giấu thông tin quy hoạch đó. Xin hỏi tôi có thể được trả lại căn nhà đã mua hay không?

 • Hỏi về người làm chứng trong di chúc về nhà đất

  Tư vấn luật

  Hỏi về người làm chứng trong di chúc về nhà đất

  Hỏi: Ông nội có nhờ tôi viết di chúc phân chia tài sản là ruộng vườn, nhà, đất cho các con, cháu. Ông cho tôi thừa hưởng gần 150m2 đất. Di chúc này được 2 người hàng xóm cùng ông trưởng thôn ký tên làm chứng. Hiện ông nội tôi muốn tôi ký tên vào di chúc này cho chắc. Tuy nhiên, cán bộ tư pháp UBND xã đã giải thích làm như vậy là sai, chỉ cần 2 người làm chứng như trên là đủ. Giải thích của cán bộ tư pháp như thế có đúng không?

 • Thủ tục tách thửa đất giải quyết trong bao lâu?

  Tư vấn luật

  Thủ tục tách thửa đất giải quyết trong bao lâu?

  Bà nội tôi chuẩn bị đi du lịch nước ngoài nhưng muốn tách thửa đất làm 2 phần cho gia đình tôi xây nhà ra ở riêng. Bởi vậy, chúng tôi muốn hỏi về việc thời gian thực hiện thủ tục tách thửa sẽ là bao lâu để gia đình dự tính?

 • Nhà đất ngay tình, hợp lệ

  Tư vấn luật

  Nhà đất ngay tình, hợp lệ

  Hỏi: Cậu tôi là ông Nguyễn Sức và vợ là bà Lý Thị Cưu đã cho gia đình tôi một khu đất rộng 1.250m2 ở xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận vào năm 1990. Cũng do là người thân nên việc cho đất không làm giấy tờ nhưng cũng được làng xóm xung quanh biết tới. Vợ chồng tôi đã xây nhà ở và thu hoạch hoa lợi trên mảnh đất đó. Gia đình tôi suốt những năm qua đã sinh sống ổn định trên mảnh đất này và cũng đã kê khai đăng ký lập sổ bộ thuế cũng như đóng thuế đất đầy đủ hàng

 • Ai làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cho nhà chung cư?

  Tư vấn luật

  Ai làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cho nhà chung cư?

  Tôi đã mua một căn hộ chung cư tại quận 9 vào năm 2014, tuy đã ở được hơn 1 năm nhưng vẫn chưa hề được cấp giấy chứng nhận cho căn hộ này. Xin hỏi rằng nếu chủ đầu tư không nộp hồ sơ thì tôi có thể tự đi làm được không?

 • Thuế tặng cho và chuyển nhượng đất

  Tư vấn luật

  Thuế tặng cho và chuyển nhượng đất

  Hỏi: Một người bà con xa của tôi muốn àm thủ tục chuyển nhượng cho tôi một mảnh đất. Tôi được biết, với hợp đồng tặng cho đất thì tôi sẽ phải đóng nhiều thuế hơn so với hợp đồng mua bán đất. Vậy xin hỏi rằng, như vậy có đúng không?

 • Nhà hợp pháp được cho thuê

  Tư vấn luật

  Nhà hợp pháp được cho thuê

  Hỏi: Hiện tôi đang thuê một căn nhà để ở nhưng không rõ là hợp đồng thuê nhà có phải công chứng không? Xin hỏi nếu nhà đó chưa có giấy tờ hợp pháp về sở hữu thì tôi có được thuê không và việc công chứng liệu có gặp trở ngại gì không?

 • Không có di chúc có được quyền quản lý di sản thừa kế?

  Tư vấn luật

  Không có di chúc có được quyền quản lý di sản thừa kế?

  Người quản lý di sản phải là người được chỉ định trong di chúc hoặc cũng phải do những người thừa kế thỏa thuận cử ra.

 • Sổ đỏ ghi tên chồng có phải tài sản chung?

  Tư vấn luật

  Sổ đỏ ghi tên chồng có phải tài sản chung?

  Hỏi: Chúng tôi kết hôn năm 1993. Hai vợ chồng đã tiết kiệm được một khoản tiền trong thời gian chung sống. Vào năm 2000, chúng tôi đã mua một căn nhà nhưng sổ đỏ giấy tờ đất đó chỉ ghi tên chồng tôi. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn. Vậy tôi muốn hỏi căn nhà có thể được coi là tài sản chung không?

 • Nên đòi lại hay xin mua nhà thuộc sở hữu nhà nước?

  Tư vấn luật

  Nên đòi lại hay xin mua nhà thuộc sở hữu nhà nước?

  Hỏi: Hiện tôi đang sống trong một căn nhà do Nhà nước sở hữu, theo diện thuê nhà hợp pháp. Căn nhà nguyên trước đó thuộc sở hữu của ông bà tôi, tuy nhiên ông bà đã vượt biên trái phép nên căn nhà đã bị Nhà nước quản lý. Hiện, ông bà tôi đã mất, vậy xin được hỏi, chúng tôi có được đòi lại nhà hoặc xin mua hóa giá nhà hay không?

 • Hỏi về tặng cho nhà khi chưa có giấy chủ quyền

  Tư vấn luật

  Hỏi về tặng cho nhà khi chưa có giấy chủ quyền

  Hỏi: Gia đình tôi có 3 anh chị em, nhưng trong đó chỉ có tôi ở cùng nhà để chăm sóc cho cha mẹ. Cha mẹ tôi đã cho phép tôi đứng tên làm giấy chủ quyền căn nhà của 2 người tạo lập nên. Thế nhưng, 2 người em của tôi lại không đồng ý. Vậy xin hỏi, cha mẹ tôi phải làm như thế nào mới đúng luật?

 • Có coi nhà đứng tên con di sản thừa kế của cha mẹ?

  Tư vấn luật

  Có coi nhà đứng tên con di sản thừa kế của cha mẹ?

  Tôi là con út trong một gia đình có 6 anh chị. Vợ chồng tôi và 2 con đã ở chung với bố mẹ tôi, cùng có chung hộ khẩu cũng như đứng tên ký hợp đồng thuê nhà của Nhà nước.

Tư vấn luật

Nếu chủ cũ khởi kiện, tôi có bị mất căn nhà đã mua hay không?

Nếu chủ cũ khởi kiện, tôi có bị mất căn nhà đã mua hay không?

Hỏi: Bà ngoại tôi sở hữu một ngôi nhà trên đường Cao Văn Lầu, phường 1, quận 6, Tp.HCM. Trước đây, ngôi nhà này được bà cho vợ chồng dì tôi là bà Đặng Bạch Mai và ông Đỗ Hữu Thạnh mượn để sinh sống. Đến năm 1967, dì tôi ly dị chồng, hộ khẩu của ông Thạnh cũng bị xóa.

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu