Mở rộng (0)
 • Quy định xin cấp phép xây dựng khi đất chưa có sổ đỏ

  Tư vấn luật

  Quy định xin cấp phép xây dựng khi đất chưa có sổ đỏ

  Hỏi: Tôi có mua giấy tay 112m2 đất trong thửa đất của ông Trần T.K đã có sổ đỏ vào năm 2010. Xin hỏi luật sư, hiện nay tôi muốn bán đất đó hoặc xin giấy phép xây dựng nhà ở phải làm sao? Mai Thị Kiều (phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, Tp.HCM)

 • Nhà có hai số nhà gặp rắc rối gì trong giao dịch?

  Tư vấn luật

  Nhà có hai số nhà gặp rắc rối gì trong giao dịch?

  Hỏi: Nhà tôi vẫn ở vị trí cũ, tuy nhiên cách đây hai năm đường được mở rộng nên số nhà bị thay đổi. Do được cấp tước đó nên sổ hộ khẩu vẫn ghi số nhà cũ. Xin hỏi luật sư, với hai số nhà, tôi có gặp rắc rối trong giao dịch dân sự không? Xin cám ơn. (Đinh Hạnh)

 • Thiếu chữ ký của chồng có bán được đất không?

  Tư vấn luật

  Thiếu chữ ký của chồng có bán được đất không?

  Hỏi: Gia đình tôi có bán một mảnh đất và đã nhận 100 triệu tiền đặt cọc. Tuy nhiên, đúng lúc làm thủ tục sang tên thì chồng tôi phải nhập viện cấp cứu.

 • Vợ có thể đứng tên nhà một mình không?

  Tư vấn luật

  Vợ có thể đứng tên nhà một mình không?

  Hỏi: Tôi đang muốn mua một căn nhà và chỉ đứng tên một mình tôi. Số tiền này có được do bản thân tôi làm ra, còn chồng tôi không có đóng góp gì. Xin hỏi luật sư, tôi phải làm gì để mua nhà đứng tên một mình và tôi chứng minh đó là tài sản riêng của tôi? Phùng Lệ Hương (phường 1, quận Phú Nhuận, Tp.HCM)

 • Chuyển nhượng nhà ở xã hội có được không?

  Tư vấn luật

  Chuyển nhượng nhà ở xã hội có được không?

  Hỏi: Bạn tôi có suất mua nhà ở xã hội (NOXH) nhưng không có nhu cầu sử dụng nên muốn chuyển nhượng lại cho tôi suất mua đó. Xin hỏi luật sư, thủ tục, quy trình chuyển nhượng và mua bán NOXH được quy định như thế nào? Xin cám ơn.

 • Đất vườn có được chuyển đổi thành đất thổ cư?

  Tư vấn luật

  Đất vườn có được chuyển đổi thành đất thổ cư?

  Hỏi: Nhà tôi có mảnh vườn hơn 1.000m2 trồng cây ăn quả đã gần 50 năm. Tuy nhiên, do nhu cầu tôi đang muốn chuyển mảnh vườn này thành đất thổ cư để xây nhà ở. Xin hỏi luật sư, tôi có được phép chuyển đổi không? Nếu được thì thủ tục và chí phí chuyển đổi như thế nào? (Mạnh Thắng)

 • Hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt khi chủ sở hữu mất

  Tư vấn luật

  Hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt khi chủ sở hữu mất

  Hỏi: Cách đây hơn 10 năm, trước lúc qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ.

 • Quy định về đất nông nghiệp xen kẹt

  Tư vấn luật

  Quy định về đất nông nghiệp xen kẹt

  Hỏi: Trong sổ đỏ đất thổ cư nhà tôi là 264m2 với 160m2 là đất nông nghiệp xen kẹt. Hiện địa chính đo lại đất thì thừa ra 60m2. Xin hỏi luật sư, tôi phải làm gì để hợp thức hóa chỗ đất thừa đó vào thành đất thổ cư? Các mốc giới vẫn như cũ và không có tranh chấp với ai. Xin cảm ơn. (hoanggiabao@...)

 • Quy định thủ tục sang tên quyền sở hữu nhà ở

  Tư vấn luật

  Quy định thủ tục sang tên quyền sở hữu nhà ở

  Hỏi: Gia đình tôi có mảnh đất nông nghiệp được cấp sổ đỏ năm 1998, chủ sở hữu là bố tôi. Năm 2000, bố tôi mất, đến năm 2002 mẹ tôi có ra xã làm sổ hộ khẩu nhưng không có tên bố tôi. Xin hỏi luật sư, gia đình đình tôi muốn làm lại sổ đỏ mang tên mẹ thì cần thủ tục, hồ sơ gì? Xin cám ơn. (huongnguyen@...)

 • Điều kiện để ở nhà xã hội

  Tư vấn luật

  Điều kiện để ở nhà xã hội

  Hỏi: Tôi vừa mua nhà ở xã hội và đang trong quá trình trả góp cho căn nhà đó nhưng chưa nhận nhà hoàn thiện. Xin hỏi luật sư, tôi có tiếp tục được ở nhà ở xã hội hay không nếu ngay lúc này công việc tiến triển tốt, thu nhập tăng mạnh và phải nộp thuế thu nhập cá nhân đều đặn? (Anh Phạm Tuấn, quận 7, Tp.HCM)

 • Để tổ chức hội nghị nhà chung cư cần điều kiện gì?

  Tư vấn luật

  Để tổ chức hội nghị nhà chung cư cần điều kiện gì?

  Hỏi: Tôi ở chung cư nhưng nơi đây chưa thành lập Ban quản trị. Chúng tôi đã tổ chức hội nghị chung cư 2 lần để bầu Ban quản trị nhưng không được UBND quận công nhận vì số người đi bầu chưa đạt 50%. Xin hỏi luật sư, để được công nhận cần điều kiện gì? Nguyễn Phạm Khánh Vân (Quận Gò Vấp, Tp.HCM)

 • Chuyển nhượng đất qua hợp đồng ký sẵn gửi tổ chức công chứng

  Tư vấn luật

  Chuyển nhượng đất qua hợp đồng ký sẵn gửi tổ chức công chứng

  Hỏi: Tôi mua đất của bà Mai Thị B. Trước đó, bà B mua lại đất đó của ông Trần Văn K nhưng không có giấy tờ mua bán đất giữa ông K và bà B.

Tin được quan tâm nhiều nhất

Nhà đầu tư nắm giữ tới 70% giao dịch nhà thuộc phân khúc cao cấp

Nhà đầu tư nắm giữ tới 70% giao dịch nhà thuộc phân khúc cao cấp

Trong khoảng thời gian 5 năm qua, các giao dịch nhà ở cao cấp tại Tp.HCM và Hà Nội chủ yếu là của nhà đầu tư. Nhà ở bình dân, giá rẻ là phân khúc chiếm nhiều giao dịch mua ở thực nhất trên thị trường.

Tư vấn luật

Thủ tục trả lại quyền sử dụng đất đã sang tên như thế nào?

Thủ tục trả lại quyền sử dụng đất đã sang tên như thế nào?

Hỏi: Năm 2015, bà nội tôi chuyển nhượng cho hai vợ chồng tôi mảnh đất đứng tên sổ đỏ của ông bà do hai người để lại. Khi đó, tôi đều hoàn thành xong thủ tục sang tên và làm nghĩa vụ tài chính đầy đủ.

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu