Mở rộng (0)
 • Chồng có nhà riêng, nếu bán đất chung có được miễn thuế không?

  Tư vấn luật

  Chồng có nhà riêng, nếu bán đất chung có được miễn thuế không?

  Người chồng có một căn nhà riêng do cha mẹ để lại và 2 vợ chồng cũng sở hữu 1 miếng đất thì khi bán miếng đất của hai vợ chồng, liệu có được miễn 50% phần thuế thu nhập cá nhân của vợ hay không?

 • Có được miễn thuế TNCN khi bán ½ nhà

  Tư vấn luật

  Có được miễn thuế TNCN khi bán ½ nhà

  Mẹ tôi ra công chứng bán ½ căn nhà ở duy nhất (diện tích 76m2, được cấp sổ hồng vào năm 2014) để lấy tiền cho tôi đi học và để ½ phần nhà còn lại làm nơi ở. Khi mẹ tôi kê khai nộp thuế thu nhập cá nhân, cán bộ thuế nói rằng mẹ tôi phải nộp thuế này chứ không được miễn. Nguyên nhân là bởi bà chỉ bán ½ căn nhà và họ sẽ chỉ miễn thuế này khi chúng tôi bán trọn căn nhà. Vậy xin hỏi luật sư, cán bộ này nói vậy đúng không?

 • Hỏi về thủ tục hoàn công cho nhà xây dựng khác bản vẽ tổng thể

  Tư vấn luật

  Hỏi về thủ tục hoàn công cho nhà xây dựng khác bản vẽ tổng thể

  Ông A có xây nhà và hoàn thành vào năm 2007 tuy nhiên vẫn chưa hoàn công. Nhà trong khu dân cư xây theo kiểu mẫu bản vẽ tổng thể gồm 1 trệt 2 lầu và có thêm 1 chuồng cu phía trên, song theo hiện trạng thì nhà sẽ xây 1 trệt, 3 lầu và không có chuồng cu.

 • Khi chuyển nhượng đất, chồng ký trước, vợ ký sau có được không?

  Tư vấn luật

  Khi chuyển nhượng đất, chồng ký trước, vợ ký sau có được không?

  Năm 2015, vợ chồng tôi đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hiện chúng tôi làm hợp đồng chuyển nhượng đất này thì ngày ra công chứng cả hai vợ chồng có buộc phải cùng ký tên hay tôi ký sẵn trước vào hợp đồng rồi chồng tôi đem ra công chứng được không (do ngày đó tôi bận việc)?

 • Những rủi ro khi mua nhà tại dự án thế chấp ngân hàng

  Tư vấn luật

  Những rủi ro khi mua nhà tại dự án thế chấp ngân hàng

  Việc mua những căn nhà hay căn hộ tại các dự án đang bị thế chấp ngân hàng tiềm ẩn những rủi ro. Vậy nên, trước khi quyết định mua, người tiêu dùng cần phải tìm hiểu kỹ

 • Hủy hợp đồng tặng cho nhà

  Tư vấn luật

  Hủy hợp đồng tặng cho nhà

  Hỏi: Tôi có làm hợp đồng tặng cho nhà cho đứa cháu nội và hợp đồng đã được công chứng. Dù vậy, hiện cháu tôi vẫn chưa đi làm giấy chủ quyền đứng tên. Nay, tôi muốn hủy bỏ hợp đồng để lấy lại nhà nhưng đứa cháu lại không đồng ý. Xin hỏi luật sư, tôi phải làm sao?

 • Xây dựng khác với sửa chữa nhà ở

  Tư vấn luật

  Xây dựng khác với sửa chữa nhà ở

  Hỏi: Tôi có căn nhà ở phường Linh Tây, quận Thủ Đức đã xuống cấp nên tháng 11/2014 tôi có làm đơn xin phép UBND phường sửa chữa căn nhà với nội dung: Nâng nền, thay ván, nâng mái, thay cửa các loại...

 • Sổ đỏ và sổ hồng khác nhau như thế nào?

  Tư vấn luật

  Sổ đỏ và sổ hồng khác nhau như thế nào?

  Từ năm 1993 đến trước năm 2009, nước ta đã sử dụng 2 mẫu giấy màu đỏ và 2 mẫu giấy màu hồng, đến năm 2009 mới có giấy chứng nhận thống nhất cho cả đất đai và tài sản gắn liền có màu cánh sen. Tuy nhiên 2 màu sổ này liệu có khác nhau về tính chất?

 • Làm cách nào để giữ lại căn nhà thừa kế?

  Tư vấn luật

  Làm cách nào để giữ lại căn nhà thừa kế?

  Hỏi: Gia đình tôi có tất cả 6 anh chị em, đều được thừa kế ngôi nhà khi mẹ qua đời để lại mà không có di chúc. Hiện cha tôi và người em út đang sử dụng ngôi nhà này.

 • Cần xuất trình mấy hộ chiếu khi mua nhà ở tại Việt Nam?

  Tư vấn luật

  Cần xuất trình mấy hộ chiếu khi mua nhà ở tại Việt Nam?

  Tôi định cư ở nước ngoài nhưng chỉ có hộ chiếu Việt Nam. Nay tôi được biết khi mua nhà tại Việt Nam thì phải có hộ chiếu Việt Nam và cả hộ chiếu nước ngoài có đúng như vậy không?

 • Hỏi về thủ tục tách thửa, làm sổ đỏ

  Tư vấn luật

  Hỏi về thủ tục tách thửa, làm sổ đỏ

  Bố mẹ tôi có 1490m2 đất nhưng trong đó chỉ có 120m2 là đất ở, còn lại 1370m2 là đất vườn. Bố mẹ tôi đã cắt cho tôi 370m2 trong số 1370m2 đất vườn đó.

 • Gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng được gia hạn thế nào?

  Tư vấn luật

  Gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng được gia hạn thế nào?

  Hỏi: Hiện tôi đang vay vốn từ gói 30 nghìn tỷ đồng và được biết gói tín dụng này không bị dừng giải ngân từ tháng 6/2016. Song, tôi vẫn còn 2 đợt giải ngân sau tháng 6/2016 trong khi ngân hàng cho vay ra thông báo chưa có hướng dẫn việc gia hạn gói vay này.

Tư vấn luật

Đang sống cùng bố mẹ có được tách hộ khẩu không?

Đang sống cùng bố mẹ có được tách hộ khẩu không?

Hỏi: Hiện nay, tôi hiện đang ở cùng với bố mẹ. Bởi vì, ông bà tôi ở trong vùng 135 thường xuyên được nhà nước thực hiện các chính sách ưu đãi nên bố mẹ tôi đang muốn làm các thủ tục tách khẩu chuyển khẩu tôi vào sổ hộ khẩu của ông bà.

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu