Mở rộng (0)
 • Cháu nội đích tôn có được chia thừa kế?

  Tư vấn luật

  Cháu nội đích tôn có được chia thừa kế?

  Khi mất, ông bà nội tôi không có di chúc và để lại nhiều tài sản như đất đai, nhà cửa, vườn cây ăn trái cùng 3 ao nuôi tôm. Ông bà có 6 người con nhưng chỉ có ba tôi là con trai.

 • Hỏi về phần đất lưu không

  Tư vấn luật

  Hỏi về phần đất lưu không

  Tôi có mua đất của UBND xã vào năm 2013 và xây nhà hết đất được cấp trong sổ đỏ. Tôi có ý định làm sân trên phần đất lưu không nhưng UBND xã không cho xây tường rào bao quanh.

 • Hỏi về thủ tục cho tặng tài sản

  Tư vấn luật

  Hỏi về thủ tục cho tặng tài sản

  Bố tôi có ý định tặng cho người đã cứu sống tôi một mảnh đất. Xin hỏi luật sư, thủ tục cho tặng sẽ như thế nào, có khác nhiều so với cho tặng con đẻ không? Xin chân thành cảm ơn.

 • Hỏi về thủ tục xác nhận tài sản riêng trước hôn nhân

  Tư vấn luật

  Hỏi về thủ tục xác nhận tài sản riêng trước hôn nhân

  Bố mẹ tôi có cho tôi tiền mua đất và làm vốn riêng (không liên quan gì đến chồng sau khi kết hôn). Xin hỏi luật sư tôi phải làm gì để xác minh mảnh đất đó là tài sản riêng trước hôn nhân. Xin cảm ơn.

 • Có được bồi thường khi bị thu hồi đất nếu không có sổ đỏ?

  Tư vấn luật

  Có được bồi thường khi bị thu hồi đất nếu không có sổ đỏ?

  Chúng tôi có 1 mảnh đất gần 100m2, xây nhà, được bố tôi để lại từ năm 2002 (có Hợp đồng tặng cho có công chứng, chứng thực).

 • Chồng có nhà riêng, nếu bán đất chung có được miễn thuế không?

  Tư vấn luật

  Chồng có nhà riêng, nếu bán đất chung có được miễn thuế không?

  Người chồng có một căn nhà riêng do cha mẹ để lại và 2 vợ chồng cũng sở hữu 1 miếng đất thì khi bán miếng đất của hai vợ chồng, liệu có được miễn 50% phần thuế thu nhập cá nhân của vợ hay không?

 • Có được miễn thuế TNCN khi bán ½ nhà

  Tư vấn luật

  Có được miễn thuế TNCN khi bán ½ nhà

  Mẹ tôi ra công chứng bán ½ căn nhà ở duy nhất (diện tích 76m2, được cấp sổ hồng vào năm 2014) để lấy tiền cho tôi đi học và để ½ phần nhà còn lại làm nơi ở. Khi mẹ tôi kê khai nộp thuế thu nhập cá nhân, cán bộ thuế nói rằng mẹ tôi phải nộp thuế này chứ không được miễn. Nguyên nhân là bởi bà chỉ bán ½ căn nhà và họ sẽ chỉ miễn thuế này khi chúng tôi bán trọn căn nhà. Vậy xin hỏi luật sư, cán bộ này nói vậy đúng không?

 • Hỏi về thủ tục hoàn công cho nhà xây dựng khác bản vẽ tổng thể

  Tư vấn luật

  Hỏi về thủ tục hoàn công cho nhà xây dựng khác bản vẽ tổng thể

  Ông A có xây nhà và hoàn thành vào năm 2007 tuy nhiên vẫn chưa hoàn công. Nhà trong khu dân cư xây theo kiểu mẫu bản vẽ tổng thể gồm 1 trệt 2 lầu và có thêm 1 chuồng cu phía trên, song theo hiện trạng thì nhà sẽ xây 1 trệt, 3 lầu và không có chuồng cu.

 • Khi chuyển nhượng đất, chồng ký trước, vợ ký sau có được không?

  Tư vấn luật

  Khi chuyển nhượng đất, chồng ký trước, vợ ký sau có được không?

  Năm 2015, vợ chồng tôi đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hiện chúng tôi làm hợp đồng chuyển nhượng đất này thì ngày ra công chứng cả hai vợ chồng có buộc phải cùng ký tên hay tôi ký sẵn trước vào hợp đồng rồi chồng tôi đem ra công chứng được không (do ngày đó tôi bận việc)?

 • Những rủi ro khi mua nhà tại dự án thế chấp ngân hàng

  Tư vấn luật

  Những rủi ro khi mua nhà tại dự án thế chấp ngân hàng

  Việc mua những căn nhà hay căn hộ tại các dự án đang bị thế chấp ngân hàng tiềm ẩn những rủi ro. Vậy nên, trước khi quyết định mua, người tiêu dùng cần phải tìm hiểu kỹ

 • Hủy hợp đồng tặng cho nhà

  Tư vấn luật

  Hủy hợp đồng tặng cho nhà

  Hỏi: Tôi có làm hợp đồng tặng cho nhà cho đứa cháu nội và hợp đồng đã được công chứng. Dù vậy, hiện cháu tôi vẫn chưa đi làm giấy chủ quyền đứng tên. Nay, tôi muốn hủy bỏ hợp đồng để lấy lại nhà nhưng đứa cháu lại không đồng ý. Xin hỏi luật sư, tôi phải làm sao?

 • Xây dựng khác với sửa chữa nhà ở

  Tư vấn luật

  Xây dựng khác với sửa chữa nhà ở

  Hỏi: Tôi có căn nhà ở phường Linh Tây, quận Thủ Đức đã xuống cấp nên tháng 11/2014 tôi có làm đơn xin phép UBND phường sửa chữa căn nhà với nội dung: Nâng nền, thay ván, nâng mái, thay cửa các loại...

Tin được quan tâm nhiều nhất

Hà Nội: Thu hồi hơn 4.000m2 đất làm văn phòng

Hà Nội: Thu hồi hơn 4.000m2 đất làm văn phòng

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định thu hồi 4.024,2m2 đất tại xã Phúc Hòa, huyện Phúc Thọ do Công ty Vật tư kỹ thuật Nông nghiệp Hà Tây đang quản lý, sử dụng để cho Công ty Đại Hoàng Long thuê để sử dụng làm văn phòng làm việc và cửa hàng dịch vụ giới thiệu sản phẩm.

Tư vấn luật

Có nên nhờ người đứng tên sổ đỏ khi không có hộ khẩu Hà Nội?

Có nên nhờ người đứng tên sổ đỏ khi không có hộ khẩu Hà Nội?

Hỏi: Tôi chưa có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội. Vợ chồng tôi có mua nhà ở Hà Nội và nhờ họ hàng đứng tên. Xin hỏi luật sư, tôi làm như vậy có đúng không và cần có điều kiện gì để khi rủi ro, vợ chồng tôi có thể giữ được tài sản của mình?

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu