Mở rộng (0)
 • Loại hình BĐS nào nhà đầu tư nước ngoài được kinh doanh?

  Tư vấn luật

  Loại hình BĐS nào nhà đầu tư nước ngoài được kinh doanh?

  Điều 11 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 quy định các loại hình kinh doanh bất động sản mà doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài được phép và không được phép kinh doanh.

 • Không có tên trong di chúc có được thừa kế không?

  Tư vấn luật

  Không có tên trong di chúc có được thừa kế không?

  Hỏi: Tháng 1/1985, tôi lấy chồng sau đó có 2 con chung. Nhưng chồng tôi luôn nghi ngờ rằng đứa con nhỏ không phải là con anh ấy. Nên cuộc sống vợ chồng tôi không hạnh phúc.Tháng 3/2014 chồng tôi chết. Tài sản 2 vợ chồng xây dựng không nhiều, đáng kể chỉ có căn nhà đang ở được đứng tên anh ấy. Chồng tôi đã để lại di chúc (có người làm chứng và xác nhận chữ ký của UBND xã) toàn bộ tài sản do anh đứng tên đều để lại cho đứa con lớn. Sau đó, gia đình nhà chồng tôi đã lấy tờ di chúc ấy làm cớ và đuổi

 • Có quyền sống trong căn nhà của cha mẹ để lại không?

  Tư vấn luật

  Có quyền sống trong căn nhà của cha mẹ để lại không?

  Hỏi: Tôi ở với cha mẹ từ nhỏ. Đến khi lấy chồng có con tôi cũng sống chung nhà với cha mẹ. Thời gian qua, do tuổi già sức yếu nên cha mẹ tôi đã qua đời và hiện nay tôi vẫn đang sống trong căn nhà có sổ đỏ đứng tên cha mẹ tôi. Tuy nhiên, giờ 2 anh trai của tôi muốn tôi ra khỏi nhà. Vì thế tôi xin hỏi là tôi có quyền ở trong nhà này không?

 • Nhà của riêng chồng có thành tài sản chung được không?

  Tư vấn luật

  Nhà của riêng chồng có thành tài sản chung được không?

  Hỏi: Tháng 3/2015, lúc đó mới cưới nhau, vợ chồng tôi đã lập văn bản thỏa thuận về tài sản chung riêng như bao gồm: Căn nhà đang ở là tài sản riêng của chồng, khi mua nhà đất mới thì đứng tên chung vợ chồng, còn xe ai đứng tên thì thuộc về người ấy.

 • Có phải chừa khoảng lùi khi xây nhà?

  Tư vấn luật

  Có phải chừa khoảng lùi khi xây nhà?

  Hỏi: Hiện nay, tôi đang có ý định xây nhà, nhưng khi nộp hồ sơ lên quận để xin phép xây mới đã bị trả về với lý do phần sau nhà không trừ khoảng lùi 2m để bản đảm PCCC, mà nhà tôi chỉ dài có 10m. Trong khi đó, mấy nhà xung quanh xây trước thì không chừa khoảng lùi.

 • Việt Kiều có được đứng tên sở hữu nhà thừa kế?

  Tư vấn luật

  Việt Kiều có được đứng tên sở hữu nhà thừa kế?

  Hỏi: Anh chị em chúng tôi được kế thừa chung một tài sản là căn nhà ở quận 4 (Tp.HCM). Nhưng hiện nay, chúng tôi đều đang định cư ở nước ngoài và căn nhà đó giao cho một người cháu trông coi và quản lý. Trước đây, sau khi cha mẹ mất đi, chúng tôi đã hoàn tất thủ tục kê khai di sản và đóng trước bạ, tuy nhiên chúng tôi đã không được phép sang tên.

 • Xây mái che nhà trên tuyến đường liên xã

  Tư vấn luật

  Xây mái che nhà trên tuyến đường liên xã

  Hỏi: Hiện nay, tôi đang ở An Giang và đã xây nhà bằng bê tông cốt thép trên tuyến đường liên xã (có GPXD theo quy định). Đến nay tôi muốn xây mái che không kiên cố. Vậy tôi nếu tôi xây thì phải xây cách tim đường bao xa là đúng quy định của pháp luật? Nguyen Thanh Phong

 • Mua nhà phát mại thi hành án có sổ đỏ giả

  Tư vấn luật

  Mua nhà phát mại thi hành án có sổ đỏ giả

  Hỏi: 8 tháng trước đây, tôi có mua một căn nhà thuộc dạng nhà phát mại thi hành án. Khi đi sang tên thì mới phát hiện ra sổ đỏ và các giấy tờ khác là giả.

 • Lấy lại nhà đã ủy quyền cho người khác

  Tư vấn luật

  Lấy lại nhà đã ủy quyền cho người khác

  Hỏi: Trước khi xuất cảnh sang Pháp, năm 1995 cha mẹ tôi đã làm giấy ủy quyền giao căn nhà của mình cho người cháu họ quản lý. Giấy ủy quyền này có xác nhận của chính quyền địa phương. Kể từ thời điểm đó, anh họ tôi sử dụng nhà để ở và đóng thuế đầy đủ cho Nhà nước. Tôi xin hỏi, nếu bây giờ tôi muốn yêu cầu người anh họ trả lại nhà cho cha mẹ tôi thì có được không? Lý Minh Xương (quận 4, Tp.HCM)

 • Giải quyết tranh chấp quyền thừa kế BĐS

  Tư vấn luật

  Giải quyết tranh chấp quyền thừa kế BĐS

  Hỏi: Gia đình tôi có một mảnh vườn 1ha. Vào năm 2000 bố mẹ tôi có thuê máy móc về giải phóng mặt bằng và làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên bố tôi và được sự đồng ý của ông bà và anh em trong nhà. Đến năm 2002 ông tôi mất, sau đó năm 2005 bà tôi mất. Thật không may, năm 2010 bố tôi cũng qua đời.

 • Thủ tục làm hợp đồng chuyển nhượng chung cư

  Tư vấn luật

  Thủ tục làm hợp đồng chuyển nhượng chung cư

  Hỏi: Tôi muốn mua một căn hộ chung cư thu nhập thấp. Đó là căn hộ chưa có sổ đỏ và chưa được 5 năm nên không được bán. Nhưng nếu như tôi mua thì hợp đồng chuyển nhượng cần những thủ tục gì? Tôi có thể làm tại nhà được hay phải ra văn phòng công chứng? kimvăn73@yahoo......

 • Thời hạn cấp giấy phép xây dựng nhà ở là bao lâu?

  Tư vấn luật

  Thời hạn cấp giấy phép xây dựng nhà ở là bao lâu?

  Theo quy định đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị thì thời hạn cấp giấy phép xây dựng là 15 ngày (kể cả ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ).

Tư vấn luật

Nếu chủ cũ khởi kiện, tôi có bị mất căn nhà đã mua hay không?

Nếu chủ cũ khởi kiện, tôi có bị mất căn nhà đã mua hay không?

Hỏi: Bà ngoại tôi sở hữu một ngôi nhà trên đường Cao Văn Lầu, phường 1, quận 6, Tp.HCM. Trước đây, ngôi nhà này được bà cho vợ chồng dì tôi là bà Đặng Bạch Mai và ông Đỗ Hữu Thạnh mượn để sinh sống. Đến năm 1967, dì tôi ly dị chồng, hộ khẩu của ông Thạnh cũng bị xóa.

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu