Mở rộng (0)
 • Việt Kiều có được đứng tên sở hữu nhà thừa kế?

  Tư vấn luật

  Việt Kiều có được đứng tên sở hữu nhà thừa kế?

  Hỏi: Anh chị em chúng tôi được kế thừa chung một tài sản là căn nhà ở quận 4 (Tp.HCM). Nhưng hiện nay, chúng tôi đều đang định cư ở nước ngoài và căn nhà đó giao cho một người cháu trông coi và quản lý. Trước đây, sau khi cha mẹ mất đi, chúng tôi đã hoàn tất thủ tục kê khai di sản và đóng trước bạ, tuy nhiên chúng tôi đã không được phép sang tên.

 • Xây mái che nhà trên tuyến đường liên xã

  Tư vấn luật

  Xây mái che nhà trên tuyến đường liên xã

  Hỏi: Hiện nay, tôi đang ở An Giang và đã xây nhà bằng bê tông cốt thép trên tuyến đường liên xã (có GPXD theo quy định). Đến nay tôi muốn xây mái che không kiên cố. Vậy tôi nếu tôi xây thì phải xây cách tim đường bao xa là đúng quy định của pháp luật? Nguyen Thanh Phong

 • Mua nhà phát mại thi hành án có sổ đỏ giả

  Tư vấn luật

  Mua nhà phát mại thi hành án có sổ đỏ giả

  Hỏi: 8 tháng trước đây, tôi có mua một căn nhà thuộc dạng nhà phát mại thi hành án. Khi đi sang tên thì mới phát hiện ra sổ đỏ và các giấy tờ khác là giả.

 • Lấy lại nhà đã ủy quyền cho người khác

  Tư vấn luật

  Lấy lại nhà đã ủy quyền cho người khác

  Hỏi: Trước khi xuất cảnh sang Pháp, năm 1995 cha mẹ tôi đã làm giấy ủy quyền giao căn nhà của mình cho người cháu họ quản lý. Giấy ủy quyền này có xác nhận của chính quyền địa phương. Kể từ thời điểm đó, anh họ tôi sử dụng nhà để ở và đóng thuế đầy đủ cho Nhà nước. Tôi xin hỏi, nếu bây giờ tôi muốn yêu cầu người anh họ trả lại nhà cho cha mẹ tôi thì có được không? Lý Minh Xương (quận 4, Tp.HCM)

 • Giải quyết tranh chấp quyền thừa kế BĐS

  Tư vấn luật

  Giải quyết tranh chấp quyền thừa kế BĐS

  Hỏi: Gia đình tôi có một mảnh vườn 1ha. Vào năm 2000 bố mẹ tôi có thuê máy móc về giải phóng mặt bằng và làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên bố tôi và được sự đồng ý của ông bà và anh em trong nhà. Đến năm 2002 ông tôi mất, sau đó năm 2005 bà tôi mất. Thật không may, năm 2010 bố tôi cũng qua đời.

 • Thủ tục làm hợp đồng chuyển nhượng chung cư

  Tư vấn luật

  Thủ tục làm hợp đồng chuyển nhượng chung cư

  Hỏi: Tôi muốn mua một căn hộ chung cư thu nhập thấp. Đó là căn hộ chưa có sổ đỏ và chưa được 5 năm nên không được bán. Nhưng nếu như tôi mua thì hợp đồng chuyển nhượng cần những thủ tục gì? Tôi có thể làm tại nhà được hay phải ra văn phòng công chứng? kimvăn73@yahoo......

 • Thời hạn cấp giấy phép xây dựng nhà ở là bao lâu?

  Tư vấn luật

  Thời hạn cấp giấy phép xây dựng nhà ở là bao lâu?

  Theo quy định đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị thì thời hạn cấp giấy phép xây dựng là 15 ngày (kể cả ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ).

 • Bán nhà qua sàn bất động sản cần những điều kiện gì?

  Tư vấn luật

  Bán nhà qua sàn bất động sản cần những điều kiện gì?

  7 năm trước, tôi có mua một căn hộ để ở, nhưng hiện nay tôi chuyển nhà về quê nên muốn bán lại. Cùng với căn hộ này, tôi còn có 2 căn hộ khác mua để đầu tư kiếm lời. Giờ tôi muốn đưa tất cả 3 căn hộ này lên sàn giao dịch để bán.

 • Phải làm sao khi đất làm cống bị lấp?

  Tư vấn luật

  Phải làm sao khi đất làm cống bị lấp?

  Hỏi: Tôi cũng như nhiều hộ dân sống chung trong một căn hẻm tại Q.Bình Thạnh, Tp.HCM đang búc xúc khi phần đất xây dựng mương thoát nước chung cho cả hẻm bỗng nhiên bị ông H đào xới xây nhà.

 • Tư vấn về việc nộp thuế nhà đất

  Tư vấn luật

  Tư vấn về việc nộp thuế nhà đất

  Hỏi: Hiện tôi đang ở trung đoàn 53 thuộc Tổ 1, P. Thống Nhất, TP. Lào Cai. Vì tôi đã có gia đình và con nhỏ nên tôi vừa làm thủ tục tách đất vườn tạp để làm bìa đỏ riêng.

 • Có được chuyển nhượng đất trong quy hoạch khu công nghiệp?

  Tư vấn luật

  Có được chuyển nhượng đất trong quy hoạch khu công nghiệp?

  Hỏi: Tôi đã mua một mảnh đất có diện tích 620m2 ở xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, Tp.HCM (giấy tờ tay) vào năm 2006. Ngay sau khi trả hết tiền, thì tôi mới phát hiện mảnh đất này nằm trong quy hoạch làm khu công nghiệp.

 • Có được tính chi phí thuê bảo vệ công trường?

  Tư vấn luật

  Có được tính chi phí thuê bảo vệ công trường?

  Hỏi: Hiện cơ quan tôi đang quản lý dự án đầu tư xây dựng tòa nhà văn phòng cho thuê.

Tin được quan tâm nhiều nhất

Dân nườm nượp đến UBND quận 9 làm thủ tục đất đai

Dân nườm nượp đến UBND quận 9 làm thủ tục đất đai

Mới 6 giờ sáng, hàng trăm người dân đã đến trước cửa UBND quận 9 xếp hàng chờ giải quyết hồ sơ hành chính. Được biết khoảng 90% nhu cầu làm hồ sơ liên quan đến vấn đề đất đai.

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu