Mở rộng (0)
 • Chia nhà ở có yếu tố nước ngoài như thế nào?

  Tư vấn luật

  Chia nhà ở có yếu tố nước ngoài như thế nào?

  Hỏi: Tôi xuất cảnh hợp pháp và đã định cư từ năm 1990 tại Canada. 8/1991, ba tôi mất và đến tháng 1/1994 mẹ tôi cũng qua đời. Cả 2 người đều không để lại di chúc gì. Ông bà nội ngoại hai bên cũng đã qua đời từ khá lâu. Gia đình tôi có 4 người con, ngoài tôi ra thì cả 3 người còn lại hiện đang là công dân Việt Nam.

 • Khi ly hôn, chia nhà trả góp như thế nào?

  Tư vấn luật

  Khi ly hôn, chia nhà trả góp như thế nào?

  Hỏi: Tôi đã mua một căn nhà trả góp đứng tên mình trước khi kế hôn. Tuy nhiên, khoản vay ngân hàng thì chưa trả được. Sau khi tôi kết hôn thì số nợ đó đã được trả hết nhưng toà sẽ phân chia ngôi nhà đó ra sao khi chúng tôi ly hôn?

 • Sử dụng đất nằm trong hành lang đường điện

  Tư vấn luật

  Sử dụng đất nằm trong hành lang đường điện

  Hỏi: Mảnh đất vườn của tôi có diện tích 1.200m2 và đã có sổ đỏ. Khi Nhà nước làm đường dây điện đi qua vào năm 2004, tôi đã nhận tiền đền bù đối với phần đất được sử dụng trồng trụ điện. Sau đó, tôi nghe nói do phần diện tích đất còn lại nằm trong hành lang đường điện và lộ giới nên tôi sẽ bị thu hồi sổ đỏ. Vậy xin hỏi như vậy có đúng không?

 • Di chúc thừa kế nhà không được công chứng có giá trị không?

  Tư vấn luật

  Di chúc thừa kế nhà không được công chứng có giá trị không?

  Hỏi: Năm 2010, bố tôi qua đời, đến năm 2011 mẹ tôi cũng qua đời. Sau khi bố tôi mất anh em chúng tôi tìm thấy một tờ di chúc của ông được viết năm 2003. Trong bản di chúc này chỉ có chữ ký của bố mẹ tôi, nhưng không được công chứng hoặc chứng thực của chính quyền.

 • Mua phải nhà nằm trong diện quy hoạch

  Tư vấn luật

  Mua phải nhà nằm trong diện quy hoạch

  Hỏi: Trước đây, tôi có mua một căn nhà ở phường 28, quận Bình Thạnh, Tp.HCM. Tuy nhiên, sau 3 tháng kể từ ngày ký hợp đồng tôi mới phát hiện ra ngôi nhà đó nằm trong quy hoạch. Khi tôi hỏi lại thì bên bán mới cung cấp giấy tờ thể hiện nhà nằm trong quy hoạch.

 • Hỏi về thời hạn nhận tranh chấp khi bán nhà đất

  Tư vấn luật

  Hỏi về thời hạn nhận tranh chấp khi bán nhà đất

  Hỏi: Theo tôi được biết, bất cứ ai khi muốn bán nhà thì trước khi sang nhượng cho người khác đều phải đăng thông báo bán nhà ở Uỷ ban nhân dân phường. Trường hợp ai có liên quan đến các vấn đề tranh chấp hoặc kiện cáo với chủ nhà thì có thể dựa vào thông tin đó để biết và đề nghị được giải quyết.

 • Vợ chồng ly hôn, có được ngăn đôi nhà?

  Tư vấn luật

  Vợ chồng ly hôn, có được ngăn đôi nhà?

  Hỏi: Vợ chồng tôi có căn nhà mặt tiền bề ngang rộng 9m, chiều dài 11m làm chỗ buôn bán vải. Hiện nay, chúng tôi ly hôn và thống nhất chia căn nhà làm đôi, song anh ấy đòi lấy luôn căn nhà và trả tôi số tiền nửa căn nhà còn lại. Tuy nhiên, tôi không muốn lấy tiền mà muốn được ngăn đôi nhà để còn có chỗ buôn bán lo cho con ăn học. Vậy tôi xin hỏi, toà có chia đôi nhà cho tôi hay bắt tôi phải nhận tiền?

 • Loại hình BĐS nào nhà đầu tư nước ngoài được kinh doanh?

  Tư vấn luật

  Loại hình BĐS nào nhà đầu tư nước ngoài được kinh doanh?

  Điều 11 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 quy định các loại hình kinh doanh bất động sản mà doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài được phép và không được phép kinh doanh.

 • Không có tên trong di chúc có được thừa kế không?

  Tư vấn luật

  Không có tên trong di chúc có được thừa kế không?

  Hỏi: Tháng 1/1985, tôi lấy chồng sau đó có 2 con chung. Nhưng chồng tôi luôn nghi ngờ rằng đứa con nhỏ không phải là con anh ấy. Nên cuộc sống vợ chồng tôi không hạnh phúc.Tháng 3/2014 chồng tôi chết. Tài sản 2 vợ chồng xây dựng không nhiều, đáng kể chỉ có căn nhà đang ở được đứng tên anh ấy. Chồng tôi đã để lại di chúc (có người làm chứng và xác nhận chữ ký của UBND xã) toàn bộ tài sản do anh đứng tên đều để lại cho đứa con lớn. Sau đó, gia đình nhà chồng tôi đã lấy tờ di chúc ấy làm cớ và đuổi

 • Có quyền sống trong căn nhà của cha mẹ để lại không?

  Tư vấn luật

  Có quyền sống trong căn nhà của cha mẹ để lại không?

  Hỏi: Tôi ở với cha mẹ từ nhỏ. Đến khi lấy chồng có con tôi cũng sống chung nhà với cha mẹ. Thời gian qua, do tuổi già sức yếu nên cha mẹ tôi đã qua đời và hiện nay tôi vẫn đang sống trong căn nhà có sổ đỏ đứng tên cha mẹ tôi. Tuy nhiên, giờ 2 anh trai của tôi muốn tôi ra khỏi nhà. Vì thế tôi xin hỏi là tôi có quyền ở trong nhà này không?

 • Nhà của riêng chồng có thành tài sản chung được không?

  Tư vấn luật

  Nhà của riêng chồng có thành tài sản chung được không?

  Hỏi: Tháng 3/2015, lúc đó mới cưới nhau, vợ chồng tôi đã lập văn bản thỏa thuận về tài sản chung riêng như bao gồm: Căn nhà đang ở là tài sản riêng của chồng, khi mua nhà đất mới thì đứng tên chung vợ chồng, còn xe ai đứng tên thì thuộc về người ấy.

 • Có phải chừa khoảng lùi khi xây nhà?

  Tư vấn luật

  Có phải chừa khoảng lùi khi xây nhà?

  Hỏi: Hiện nay, tôi đang có ý định xây nhà, nhưng khi nộp hồ sơ lên quận để xin phép xây mới đã bị trả về với lý do phần sau nhà không trừ khoảng lùi 2m để bản đảm PCCC, mà nhà tôi chỉ dài có 10m. Trong khi đó, mấy nhà xung quanh xây trước thì không chừa khoảng lùi.

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu