Mở rộng (0)
 • Chuyển nhượng nhà ở xã hội có được không?

  Tư vấn luật

  Chuyển nhượng nhà ở xã hội có được không?

  Hỏi: Bạn tôi có suất mua nhà ở xã hội (NOXH) nhưng không có nhu cầu sử dụng nên muốn chuyển nhượng lại cho tôi suất mua đó. Xin hỏi luật sư, thủ tục, quy trình chuyển nhượng và mua bán NOXH được quy định như thế nào? Xin cám ơn.

 • Đất vườn có được chuyển đổi thành đất thổ cư?

  Tư vấn luật

  Đất vườn có được chuyển đổi thành đất thổ cư?

  Hỏi: Nhà tôi có mảnh vườn hơn 1.000m2 trồng cây ăn quả đã gần 50 năm. Tuy nhiên, do nhu cầu tôi đang muốn chuyển mảnh vườn này thành đất thổ cư để xây nhà ở. Xin hỏi luật sư, tôi có được phép chuyển đổi không? Nếu được thì thủ tục và chí phí chuyển đổi như thế nào? (Mạnh Thắng)

 • Hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt khi chủ sở hữu mất

  Tư vấn luật

  Hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt khi chủ sở hữu mất

  Hỏi: Cách đây hơn 10 năm, trước lúc qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ.

 • Quy định về đất nông nghiệp xen kẹt

  Tư vấn luật

  Quy định về đất nông nghiệp xen kẹt

  Hỏi: Trong sổ đỏ đất thổ cư nhà tôi là 264m2 với 160m2 là đất nông nghiệp xen kẹt. Hiện địa chính đo lại đất thì thừa ra 60m2. Xin hỏi luật sư, tôi phải làm gì để hợp thức hóa chỗ đất thừa đó vào thành đất thổ cư? Các mốc giới vẫn như cũ và không có tranh chấp với ai. Xin cảm ơn. (hoanggiabao@...)

 • Quy định thủ tục sang tên quyền sở hữu nhà ở

  Tư vấn luật

  Quy định thủ tục sang tên quyền sở hữu nhà ở

  Hỏi: Gia đình tôi có mảnh đất nông nghiệp được cấp sổ đỏ năm 1998, chủ sở hữu là bố tôi. Năm 2000, bố tôi mất, đến năm 2002 mẹ tôi có ra xã làm sổ hộ khẩu nhưng không có tên bố tôi. Xin hỏi luật sư, gia đình đình tôi muốn làm lại sổ đỏ mang tên mẹ thì cần thủ tục, hồ sơ gì? Xin cám ơn. (huongnguyen@...)

 • Điều kiện để ở nhà xã hội

  Tư vấn luật

  Điều kiện để ở nhà xã hội

  Hỏi: Tôi vừa mua nhà ở xã hội và đang trong quá trình trả góp cho căn nhà đó nhưng chưa nhận nhà hoàn thiện. Xin hỏi luật sư, tôi có tiếp tục được ở nhà ở xã hội hay không nếu ngay lúc này công việc tiến triển tốt, thu nhập tăng mạnh và phải nộp thuế thu nhập cá nhân đều đặn? (Anh Phạm Tuấn, quận 7, Tp.HCM)

 • Để tổ chức hội nghị nhà chung cư cần điều kiện gì?

  Tư vấn luật

  Để tổ chức hội nghị nhà chung cư cần điều kiện gì?

  Hỏi: Tôi ở chung cư nhưng nơi đây chưa thành lập Ban quản trị. Chúng tôi đã tổ chức hội nghị chung cư 2 lần để bầu Ban quản trị nhưng không được UBND quận công nhận vì số người đi bầu chưa đạt 50%. Xin hỏi luật sư, để được công nhận cần điều kiện gì? Nguyễn Phạm Khánh Vân (Quận Gò Vấp, Tp.HCM)

 • Chuyển nhượng đất qua hợp đồng ký sẵn gửi tổ chức công chứng

  Tư vấn luật

  Chuyển nhượng đất qua hợp đồng ký sẵn gửi tổ chức công chứng

  Hỏi: Tôi mua đất của bà Mai Thị B. Trước đó, bà B mua lại đất đó của ông Trần Văn K nhưng không có giấy tờ mua bán đất giữa ông K và bà B.

 • Một số điều cần làm để sang tên sổ đỏ khi mua đất

  Tư vấn luật

  Một số điều cần làm để sang tên sổ đỏ khi mua đất

  Hoạt động chuyển nhượng quyền sử dụng đất đang diễn ra rất sôi động ở các đô thị phát triển trong cả nước. Thực ra, đây chính là một dạng mua bán đặc biệt nên muốn an toàn người tham gia phải tuân thủ đúng trình tự thủ tục pháp lý theo quy định.

 • Giấy tờ hoàn công bị mất phải làm như thế nào?

  Tư vấn luật

  Giấy tờ hoàn công bị mất phải làm như thế nào?

  Hỏi: Gia đình tôi có mua một căn nhà được xây năm 1999 với đầy đủ hồ sơ giấy tờ. Tuy nhiên, giờ tôi xem lại thì mất giấy hoàn công. Xin hỏi luật sư, tôi có phải làm lại giấy hoàn công đó không? Hồ sơ thủ tục ra sao? (tongphat759@)

 • Phải làm gì khi bị lừa ký hợp đồng ủy quyền?

  Tư vấn luật

  Phải làm gì khi bị lừa ký hợp đồng ủy quyền?

  Hỏi: Mẹ tôi muốn gia hạn quyền sử dụng đất nhưng do hiểu biết pháp luật hạn chế nên đã nhờ người quyen làm giúp thủ tục này. Để đi làm gia hạn, người này đưa mẹ tôi đến phòng công chứng và nói mẹ tôi ký một số giấy tờ ủy quyền.

 • Cha mẹ có quyền không cho con thừa kế nhà hay không?

  Tư vấn luật

  Cha mẹ có quyền không cho con thừa kế nhà hay không?

  Hỏi: Cha mẹ tôi có 2 con gái, tôi và một người em nữa. Cha mẹ tôi có một căn nhà đã có sổ hổng. Cha mẹ tôi đã đến UBND phường lập di chúc để lại nhà cho một người cháu, mà không cho chúng tôi. Xin hỏi luật sư, cha mẹ tôi có quyền làm như vậy không? Mai Thị Mỹ Phương (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng)

Tin được quan tâm nhiều nhất

Giá căn hộ chung cư tại TP.HCM tăng gần 12% sau một năm

Giá căn hộ chung cư tại TP.HCM tăng gần 12% sau một năm

Theo báo cáo thị trường tháng 4/2019 của Batdongsan.com.vn, giá trung bình căn hộ chung cư tại TP.HCM đạt 33,56 triệu đồng/m2. Tại Hà Nội, giá căn hộ chung cư tăng không đáng kể.

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu