Mở rộng (0)
 • Quy định thủ tục sang tên quyền sở hữu nhà ở

  Tư vấn luật

  Quy định thủ tục sang tên quyền sở hữu nhà ở

  Hỏi: Gia đình tôi có mảnh đất nông nghiệp được cấp sổ đỏ năm 1998, chủ sở hữu là bố tôi. Năm 2000, bố tôi mất, đến năm 2002 mẹ tôi có ra xã làm sổ hộ khẩu nhưng không có tên bố tôi. Xin hỏi luật sư, gia đình đình tôi muốn làm lại sổ đỏ mang tên mẹ thì cần thủ tục, hồ sơ gì? Xin cám ơn. (huongnguyen@...)

 • Điều kiện để ở nhà xã hội

  Tư vấn luật

  Điều kiện để ở nhà xã hội

  Hỏi: Tôi vừa mua nhà ở xã hội và đang trong quá trình trả góp cho căn nhà đó nhưng chưa nhận nhà hoàn thiện. Xin hỏi luật sư, tôi có tiếp tục được ở nhà ở xã hội hay không nếu ngay lúc này công việc tiến triển tốt, thu nhập tăng mạnh và phải nộp thuế thu nhập cá nhân đều đặn? (Anh Phạm Tuấn, quận 7, Tp.HCM)

 • Để tổ chức hội nghị nhà chung cư cần điều kiện gì?

  Tư vấn luật

  Để tổ chức hội nghị nhà chung cư cần điều kiện gì?

  Hỏi: Tôi ở chung cư nhưng nơi đây chưa thành lập Ban quản trị. Chúng tôi đã tổ chức hội nghị chung cư 2 lần để bầu Ban quản trị nhưng không được UBND quận công nhận vì số người đi bầu chưa đạt 50%. Xin hỏi luật sư, để được công nhận cần điều kiện gì? Nguyễn Phạm Khánh Vân (Quận Gò Vấp, Tp.HCM)

 • Chuyển nhượng đất qua hợp đồng ký sẵn gửi tổ chức công chứng

  Tư vấn luật

  Chuyển nhượng đất qua hợp đồng ký sẵn gửi tổ chức công chứng

  Hỏi: Tôi mua đất của bà Mai Thị B. Trước đó, bà B mua lại đất đó của ông Trần Văn K nhưng không có giấy tờ mua bán đất giữa ông K và bà B.

 • Một số điều cần làm để sang tên sổ đỏ khi mua đất

  Tư vấn luật

  Một số điều cần làm để sang tên sổ đỏ khi mua đất

  Hoạt động chuyển nhượng quyền sử dụng đất đang diễn ra rất sôi động ở các đô thị phát triển trong cả nước. Thực ra, đây chính là một dạng mua bán đặc biệt nên muốn an toàn người tham gia phải tuân thủ đúng trình tự thủ tục pháp lý theo quy định.

 • Giấy tờ hoàn công bị mất phải làm như thế nào?

  Tư vấn luật

  Giấy tờ hoàn công bị mất phải làm như thế nào?

  Hỏi: Gia đình tôi có mua một căn nhà được xây năm 1999 với đầy đủ hồ sơ giấy tờ. Tuy nhiên, giờ tôi xem lại thì mất giấy hoàn công. Xin hỏi luật sư, tôi có phải làm lại giấy hoàn công đó không? Hồ sơ thủ tục ra sao? (tongphat759@)

 • Phải làm gì khi bị lừa ký hợp đồng ủy quyền?

  Tư vấn luật

  Phải làm gì khi bị lừa ký hợp đồng ủy quyền?

  Hỏi: Mẹ tôi muốn gia hạn quyền sử dụng đất nhưng do hiểu biết pháp luật hạn chế nên đã nhờ người quyen làm giúp thủ tục này. Để đi làm gia hạn, người này đưa mẹ tôi đến phòng công chứng và nói mẹ tôi ký một số giấy tờ ủy quyền.

 • Cha mẹ có quyền không cho con thừa kế nhà hay không?

  Tư vấn luật

  Cha mẹ có quyền không cho con thừa kế nhà hay không?

  Hỏi: Cha mẹ tôi có 2 con gái, tôi và một người em nữa. Cha mẹ tôi có một căn nhà đã có sổ hổng. Cha mẹ tôi đã đến UBND phường lập di chúc để lại nhà cho một người cháu, mà không cho chúng tôi. Xin hỏi luật sư, cha mẹ tôi có quyền làm như vậy không? Mai Thị Mỹ Phương (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng)

 • Vì sao trả hết tiền nhưng chưa được ngân hàng trả sổ đỏ?

  Tư vấn luật

  Vì sao trả hết tiền nhưng chưa được ngân hàng trả sổ đỏ?

  Hỏi: Mẹ tôi có đem thế chấp sổ đỏ để vay vốn ngân hàng, tôi sống cùng nhà với mẹ nên có trách nhiệm về khoản nợ này. Sau vài tháng mẹ mất, tôi đã thanh toán đầy đủ dư nợ lại cho ngân hàng nhưng vẫn không lấy được sổ đỏ.

 • Quy định chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở

  Tư vấn luật

  Quy định chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở

  Hỏi: Tôi có một thửa đất nông nghiệp ở trong khu quy hoạch đường dự phóng. Được biết, quy hoạch này có từ năm 2008 song chính quyền chưa thực hiện.

 • Doanh nghiệp nước ngoài có được kinh doanh bất động sản?

  Tư vấn luật

  Doanh nghiệp nước ngoài có được kinh doanh bất động sản?

  Hỏi: Xin hỏi doanh nghiệp (hoặc cá nhân) có 100% vốn nước ngoài có được kinh doanh bất động sản không? Nếu doanh nghiệp muốn thuê đất của Nhà nước (hoặc tư nhân) để xây chung cư, tòa nhà văn phòng, biệt thự để bán và cho thuê thì có quy định hạn chế gì không? Bà Vũ Thị Tiến (Hà Nội)

 • Đất nông nghiệp do xã quản lý có được gọi là đất công ích?

  Tư vấn luật

  Đất nông nghiệp do xã quản lý có được gọi là đất công ích?

  Hỏi: Hiện đất nông nghiệp do UBND xã quản lý có được gọi là đất công ích hay không? Xin hỏi cơ quan nào có thẩm quyền quyết định lập quỹ đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích? Các bước để lập quỹ đất công ích như thế nào? Xin cám ơn. Ông Nguyễn Hữu Thịnh (Long An)

Tin được quan tâm nhiều nhất

Các doanh nghiệp bất động sản cho nhân viên nghỉ Tết sớm

Các doanh nghiệp bất động sản cho nhân viên nghỉ Tết sớm

Trái ngược với không khí tất bật trong những năm trước, thị trường bất động sản trong mùa cao điểm bán hàng năm nay khá yên ắng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản nghỉ Tết sớm hơn do không có hàng bán.

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu