Mở rộng (0)
 • Hỏi về chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai

  Tư vấn luật

  Hỏi về chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai

  Từ năm 2009, tôi có đặt mua 1 căn hộ chung cư và đã nộp 72% giá trị căn hộ. Thời gian bàn giao nhà trong hợp đồng là quý III/2012. Song, công trình thi công chậm tiến độ, thậm chí có lúc ngừng thi công. Bởi cần tiền nên tôi đã bán căn hộ, để chủ mới nộp 28% còn lại. Số tiền bán được chỉ bằng 1/3 tổng số tiền 72% tôi đã nộp để mua căn hộ trước đó.

 • Bán nhà có phải chia cho mẹ chồng khi chồng đã mất?

  Tư vấn luật

  Bán nhà có phải chia cho mẹ chồng khi chồng đã mất?

  Sau khi chồng tôi mất, tôi có ý định bán nhà đứng tên vợ chồng tôi dể lấy tiền mướn sạp chợ buôn bán, nuôi con ăn học nhưng bị nhà chồng ngăn cản. Mẹ chồng tôi nói rằng tôi phải chia số tiền thừa kế nhà 200 triệu cho bà. Bố chồng mất cách đây 10 năm. Tại sao nhà của vợ chồng tôi mà phải chia thừa kế cho bà ấy?

 • Hỏi về việc chuyển tài sản thừa kế cho em trai

  Tư vấn luật

  Hỏi về việc chuyển tài sản thừa kế cho em trai

  Năm nay mẹ tôi 80 tuổi, cha tôi 82 tuổi, cả 2 ông bà đều còn minh mẫn. Bố mẹ tôi có một căn nhà là tài sản chung. Cha tôi không lập di chúc trong khi mẹ tôi có lập di chúc để lại phần tài sản của bà cho 3 người con với mỗi người 1 phần bằng nhau. Năm nay tôi 60 tuổi.

 • Đất hợp thửa có phải cùng mục đích sử dụng?

  Tư vấn luật

  Đất hợp thửa có phải cùng mục đích sử dụng?

  Tôi có tham khảo Tiết 2.3, Khoản 2, Điều 8 Thông tư số 25/2014/TT-BTNMT về bản đồ địa chính thì thấy quy định 1 thửa đất chỉ có 1 mục đích sử dụng. Song, theo quy định tại Tiết 2.4, Khoản 2, Điều 8, một thửa đất có thể có nhiều mục đích sử dụng.

 • Hỏi về pháp lý của hình thức Officetel

  Tư vấn luật

  Hỏi về pháp lý của hình thức Officetel

  Hiện nay có văn bản pháp luật nào cho phép hoặc quy định về loại hình căn hộ Officetel này? Phần lớn các Officetel đều được sở hữu trong vòng 50 năm, vậy xin hỏi sau 50 năm có được gia hạn tiếp không và nếu có thì như thế nào? Có văn bản nào quy định không?

 • Có được miễng giấy phép khi xây dựng ở nông thôn?

  Tư vấn luật

  Có được miễng giấy phép khi xây dựng ở nông thôn?

  Hỏi: Xin hỏi công trình xây dựng ở nông thôn thuộc khu vực đã có quy hoạch nông thôn mới được phê duyệt thì có phải xin phép xây dựng không? Quy hoạch nông thôn mới có bao gồm cả quy hoạch chi tiết xây dựng và quy hoạch phát triển đô thị không?

 • Tp.HCM: Ủy quyền cho UBND quận, huyện cấp giấy chứng nhận

  Tư vấn luật

  Tp.HCM: Ủy quyền cho UBND quận, huyện cấp giấy chứng nhận

  Hôm qua 1/11, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi đến các bộ kiến nghị phân cấp một số lĩnh vực cho UBND TP.

 • Hỏi về việc UBND tỉnh thu hồi đất

  Tư vấn luật

  Hỏi về việc UBND tỉnh thu hồi đất

  Hỏi: Tháng 3/2000, UBND tỉnh Đắk Lắk ra quyết định thu hồi hơn 4.000m2 đất của tôi với lý do đất thuộc địa giới hành chính thị trấn Buôn Hồ.

 • Trước khi ký hợp đồng mua nhà cần tìm hiểu kỹ thông tin

  Tư vấn luật

  Trước khi ký hợp đồng mua nhà cần tìm hiểu kỹ thông tin

  Tôi được 1 Công ty A giới thiệu bán căn hộ tại Tp.HCM vào đầu năm 2015. Tôi đã đặt cọc và ký Hợp đồng đặt cọc mua căn hộ này với Công ty A. Hiện, tôi đã thanh toán Hợp đồng đặt cọc này đến 80%. Công ty đó yêu cầu tôi ký Văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán, trong đó Công ty A không phải là chủ đầu tư dự án và bên bán là Công ty B, vì thế Công ty A chỉ là bên mua rồi yêu cầu ký văn bản chuyển nhượng chuyển nhượng này.

 • Hỏi về việc chuyển nhượng đất trong quy hoạch

  Tư vấn luật

  Hỏi về việc chuyển nhượng đất trong quy hoạch

  Gia đình ông Bùi Khắc Tiệp có mảnh đất diện tích 64,5m2 đất tại địa chỉ 44/47, đường Nguyễn Công Trứ, phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng, năm 2014 đã được cấp sổ đỏ. Hiện nay gia đình ông Tiệp muốn chuyển nhượng diện tích đất này tuy nhiên không thực hiện được vì bên nhận chuyển nhượng cho rằng đất đang trong quy hoạch.

 • Được ở nhà chồng cũ bao lâu sau khi ly hôn?

  Tư vấn luật

  Được ở nhà chồng cũ bao lâu sau khi ly hôn?

  Cưới nhau được 6 năm, vợ chồng tôi quyết định ly hôn và ngôi nhà mà chúng tôi đã sống thuộc quyền sở hữu riêng của chồng tôi. Được biết, nếu tôi không có chỗ ở thì sẽ được quyền ở nhà anh ấy trong thời hạn 1 năm có đúng vậy không? Mong luật sư tư vấn giúp.

 • Cháu nội đích tôn có được chia thừa kế?

  Tư vấn luật

  Cháu nội đích tôn có được chia thừa kế?

  Khi mất, ông bà nội tôi không có di chúc và để lại nhiều tài sản như đất đai, nhà cửa, vườn cây ăn trái cùng 3 ao nuôi tôm. Ông bà có 6 người con nhưng chỉ có ba tôi là con trai.

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu