Mở rộng (0)
 • Hỏi về mua nhà đất không có sổ đỏ?

  Tư vấn luật

  Hỏi về mua nhà đất không có sổ đỏ?

  Hỏi: Gia đình ông A có một mảnh đất và chia ra thành 3 lô bán cho ông B 1 lô và bà C 2 lô. Bà C đã lấy sổ đỏ gốc của ông A đi tách sổ riêng cho phần đất mà bà C đã mua nhưng không trả sổ gốc về cho ông A.

 • Quy định cho tặng tài sản chung sau hôn nhân

  Tư vấn luật

  Quy định cho tặng tài sản chung sau hôn nhân

  Hỏi: Vợ chồng tôi đang có ý định ly hôn. Vợ chồng tôi có mua 1 căn chung cư trả góp được 1/2 số tiền. Hiện chồng tôi đã làm hợp đồng ủy quyền cho tôi nội dung sang tên, chuyển nhượng, cho tặng, thế chấp, tôi có quyền định đoạt trong 5 năm.

 • Điểm khác biệt của căn hộ văn phòng

  Tư vấn luật

  Điểm khác biệt của căn hộ văn phòng

  Hỏi: Hiện nay, loại hình căn hộ văn phòng (Office-tel) là một lựa chọn mới mang lại nhiều tiện ích trong đời sống đô thị. Xin hỏi luật sư, loại hình căn hộ này có những điểm khác biệt nào so với các dự án căn hộ thương mại thông thường? (Chị Hoài Thu, quận 12, Tp.HCM)

 • Phải làm thế nào khi đặt cọc mua đất nhưng bên bán không giao đất?

  Tư vấn luật

  Phải làm thế nào khi đặt cọc mua đất nhưng bên bán không giao đất?

  Hỏi: Tôi có mua một mảnh đất chưa tách thửa của gia đình ông A. Tuy nhiên, tôi không công chứng của UBND xã, chỉ làm giấy tờ viết tay hai bên cùng ký.

 • Điều kiện để mua nhà ở xã hội

  Tư vấn luật

  Điều kiện để mua nhà ở xã hội

  Hỏi: Vợ chồng tôi thuê nhà ở gần 10 năm và chưa từng sở hữu nhà. Thu nhập hàng tháng của tôi chỉ được 9 triệu đồng, vợ tôi buôn bán tạp hóa. Xin hỏi luật sư, trường hợp như gia đình tôi có được mua nhà ở xã hội (NOXH) không? Điều kiện để mua NOXH là gì? Anh Hải (quận Bình Tân, Tp.HCM)

 • Quy định thủ tục sang tên nhà đất

  Tư vấn luật

  Quy định thủ tục sang tên nhà đất

  Hỏi: Tôi có mua lô đất 64m2 tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè và đồng sở hữu với một người đã có nhà. Tuy nhiên, hiện đất của tôi đang là đất trống.

 • Việt kiều có được thừa kế quyền sử dụng đất?

  Tư vấn luật

  Việt kiều có được thừa kế quyền sử dụng đất?

  Hỏi: Tôi có một căn nhà và 2.400m2 đất nông nghiệp. Tôi có 2 con, trong đó có 1 đang định cư ở nước ngoài. Tôi đang dự định lập di chúc căn nhà cho đứa ở trong nước, còn đứa ở nước ngoài được số đất trên. Xin hỏi luật sư, thủ tục cụ thể phải làm như thế nào? Lưu Văn Hòa (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai)

 • Người nước ngoài cần làm gì để cho thuê lại căn hộ?

  Tư vấn luật

  Người nước ngoài cần làm gì để cho thuê lại căn hộ?

  Hỏi: Bạn tôi mang quốc tịch Nhật Bản và có ý định mua căn hộ tại Việt Nam. Chủ đầu tư dự án bán căn hộ này cho biết, theo chủ trương của Nhà nước, họ chỉ được thuê đất 50 năm nên nếu mua nhà, bạn tôi sẽ không được ký hợp đồng mua bán mà chỉ được ký hợp đồng cho thuê.

 • Có chung hộ khẩu sẽ được ghi tên cùng sổ đỏ?

  Tư vấn luật

  Có chung hộ khẩu sẽ được ghi tên cùng sổ đỏ?

  Hỏi: Hiện gia đình tôi có ba thế hệ cùng sống trong một nhà, cùng hộ khẩu. Xin hỏi luật sư, nếu như vậy có được ghi tên vào sổ đỏ theo quy định mới không? (Thanh Dự)

 • Quy định về hợp đồng vô hiệu

  Tư vấn luật

  Quy định về hợp đồng vô hiệu

  Hỏi: Tôi có bán một phần đất cho bà A vào năm 2000, sau đó bà A đã sang lại cho người khác.

 • Phải làm gì để lấy lại tài sản của bố đã bị mẹ kế chiếm đoạt?

  Tư vấn luật

  Phải làm gì để lấy lại tài sản của bố đã bị mẹ kế chiếm đoạt?

  Sau nhiều năm nuôi con một mình, bố tôi kết hôn với người phụ nữ khác. Đến đầu năm 2007, ông mất và ông để lại di chúc. Lúc đó, tôi mới biết trong thời gian chung sống, mẹ kế lén lút sang tên toàn bộ tài sản của gia đình để chiếm đoạt. Xin hỏi luật sư, tôi phải làm thế nào để lấy lại tài sản thuộc về mình? (Nguyễn Văn Bình)

 • Quy định hợp đồng ủy quyền nhà

  Tư vấn luật

  Quy định hợp đồng ủy quyền nhà

  Hỏi: Hơn 10 năm trước, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Tuy nhiên, trong quá trình ở và làm ăn với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi luật sự, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm nay không? Xin cám ơn. Dương Thị Kim (thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận)

Tin được quan tâm nhiều nhất

Nhà đầu tư nắm giữ tới 70% giao dịch nhà thuộc phân khúc cao cấp

Nhà đầu tư nắm giữ tới 70% giao dịch nhà thuộc phân khúc cao cấp

Trong khoảng thời gian 5 năm qua, các giao dịch nhà ở cao cấp tại Tp.HCM và Hà Nội chủ yếu là của nhà đầu tư. Nhà ở bình dân, giá rẻ là phân khúc chiếm nhiều giao dịch mua ở thực nhất trên thị trường.

Tư vấn luật

Thủ tục trả lại quyền sử dụng đất đã sang tên như thế nào?

Thủ tục trả lại quyền sử dụng đất đã sang tên như thế nào?

Hỏi: Năm 2015, bà nội tôi chuyển nhượng cho hai vợ chồng tôi mảnh đất đứng tên sổ đỏ của ông bà do hai người để lại. Khi đó, tôi đều hoàn thành xong thủ tục sang tên và làm nghĩa vụ tài chính đầy đủ.

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu