Mở rộng (0)
 • Không thể vừa khiếu nại vừa kiện ra tòa trong tranh chấp đất đai

  Tư vấn luật

  Không thể vừa khiếu nại vừa kiện ra tòa trong tranh chấp đất đai

  Hỏi: Bố mẹ tôi có để lại cho tôi thửa đất vườn 1.300m2, chưa làm sổ đỏ. Cách đây 1 năm, hộ liền kề đã xin cấp giấy chứng nhận và kê khai vào phần đất nhà tôi.

 • Quy định thủ tục tách thửa đất

  Tư vấn luật

  Quy định thủ tục tách thửa đất

  Hỏi: Thửa đất nhà tôi đang ở là phần đất chung của cham mẹ chia cho 6 anh em trong nhà và do người anh đứng tên. Tuy nhiên, anh tôi lại đem sổ đỏ đi cầm ngân hàng và không có tiền chuộc sổ về.

 • Có được chuyển nhượng, tặng cho đất nông nghiệp?

  Tư vấn luật

  Có được chuyển nhượng, tặng cho đất nông nghiệp?

  Hỏi: Đề nghị xem xét hủy bỏ khoản 3 và khoản 4, Điều 191 Luật Đất đai năm 2013, quy định hộ gia đình, cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp thì không được nhận chuyển nhượng hoặc tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa. Bởi vì, quy định này gây nhiều khó khăn cho người dân. Bà Nguyễn Kim Ánh (Cà Mau)

 • Nhà có giấy tờ vi bằng có đủ điều kiện bán?

  Tư vấn luật

  Nhà có giấy tờ vi bằng có đủ điều kiện bán?

  Hỏi: Tôi có một căn nhà có giấy tờ vi bằng. Hiện nay, tôi muốn bán căn nhà đó thì có bán được không? Xin hỏi luật sư, nếu bán được thì thủ tục như thế nào? Xin cám ơn. (minhduong383@....)

 • Hỏi về mua nhà đất không có sổ đỏ?

  Tư vấn luật

  Hỏi về mua nhà đất không có sổ đỏ?

  Hỏi: Gia đình ông A có một mảnh đất và chia ra thành 3 lô bán cho ông B 1 lô và bà C 2 lô. Bà C đã lấy sổ đỏ gốc của ông A đi tách sổ riêng cho phần đất mà bà C đã mua nhưng không trả sổ gốc về cho ông A.

 • Quy định cho tặng tài sản chung sau hôn nhân

  Tư vấn luật

  Quy định cho tặng tài sản chung sau hôn nhân

  Hỏi: Vợ chồng tôi đang có ý định ly hôn. Vợ chồng tôi có mua 1 căn chung cư trả góp được 1/2 số tiền. Hiện chồng tôi đã làm hợp đồng ủy quyền cho tôi nội dung sang tên, chuyển nhượng, cho tặng, thế chấp, tôi có quyền định đoạt trong 5 năm.

 • Điểm khác biệt của căn hộ văn phòng

  Tư vấn luật

  Điểm khác biệt của căn hộ văn phòng

  Hỏi: Hiện nay, loại hình căn hộ văn phòng (Office-tel) là một lựa chọn mới mang lại nhiều tiện ích trong đời sống đô thị. Xin hỏi luật sư, loại hình căn hộ này có những điểm khác biệt nào so với các dự án căn hộ thương mại thông thường? (Chị Hoài Thu, quận 12, Tp.HCM)

 • Phải làm thế nào khi đặt cọc mua đất nhưng bên bán không giao đất?

  Tư vấn luật

  Phải làm thế nào khi đặt cọc mua đất nhưng bên bán không giao đất?

  Hỏi: Tôi có mua một mảnh đất chưa tách thửa của gia đình ông A. Tuy nhiên, tôi không công chứng của UBND xã, chỉ làm giấy tờ viết tay hai bên cùng ký.

 • Điều kiện để mua nhà ở xã hội

  Tư vấn luật

  Điều kiện để mua nhà ở xã hội

  Hỏi: Vợ chồng tôi thuê nhà ở gần 10 năm và chưa từng sở hữu nhà. Thu nhập hàng tháng của tôi chỉ được 9 triệu đồng, vợ tôi buôn bán tạp hóa. Xin hỏi luật sư, trường hợp như gia đình tôi có được mua nhà ở xã hội (NOXH) không? Điều kiện để mua NOXH là gì? Anh Hải (quận Bình Tân, Tp.HCM)

 • Quy định thủ tục sang tên nhà đất

  Tư vấn luật

  Quy định thủ tục sang tên nhà đất

  Hỏi: Tôi có mua lô đất 64m2 tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè và đồng sở hữu với một người đã có nhà. Tuy nhiên, hiện đất của tôi đang là đất trống.

 • Việt kiều có được thừa kế quyền sử dụng đất?

  Tư vấn luật

  Việt kiều có được thừa kế quyền sử dụng đất?

  Hỏi: Tôi có một căn nhà và 2.400m2 đất nông nghiệp. Tôi có 2 con, trong đó có 1 đang định cư ở nước ngoài. Tôi đang dự định lập di chúc căn nhà cho đứa ở trong nước, còn đứa ở nước ngoài được số đất trên. Xin hỏi luật sư, thủ tục cụ thể phải làm như thế nào? Lưu Văn Hòa (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai)

 • Người nước ngoài cần làm gì để cho thuê lại căn hộ?

  Tư vấn luật

  Người nước ngoài cần làm gì để cho thuê lại căn hộ?

  Hỏi: Bạn tôi mang quốc tịch Nhật Bản và có ý định mua căn hộ tại Việt Nam. Chủ đầu tư dự án bán căn hộ này cho biết, theo chủ trương của Nhà nước, họ chỉ được thuê đất 50 năm nên nếu mua nhà, bạn tôi sẽ không được ký hợp đồng mua bán mà chỉ được ký hợp đồng cho thuê.

Tin được quan tâm nhiều nhất

Các doanh nghiệp bất động sản cho nhân viên nghỉ Tết sớm

Các doanh nghiệp bất động sản cho nhân viên nghỉ Tết sớm

Trái ngược với không khí tất bật trong những năm trước, thị trường bất động sản trong mùa cao điểm bán hàng năm nay khá yên ắng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản nghỉ Tết sớm hơn do không có hàng bán.

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu