Mở rộng (0)
 • Làm cách nào để giữ lại căn nhà thừa kế?

  Tư vấn luật

  Làm cách nào để giữ lại căn nhà thừa kế?

  Hỏi: Gia đình tôi có tất cả 6 anh chị em, đều được thừa kế ngôi nhà khi mẹ qua đời để lại mà không có di chúc. Hiện cha tôi và người em út đang sử dụng ngôi nhà này.

 • Cần xuất trình mấy hộ chiếu khi mua nhà ở tại Việt Nam?

  Tư vấn luật

  Cần xuất trình mấy hộ chiếu khi mua nhà ở tại Việt Nam?

  Tôi định cư ở nước ngoài nhưng chỉ có hộ chiếu Việt Nam. Nay tôi được biết khi mua nhà tại Việt Nam thì phải có hộ chiếu Việt Nam và cả hộ chiếu nước ngoài có đúng như vậy không?

 • Hỏi về thủ tục tách thửa, làm sổ đỏ

  Tư vấn luật

  Hỏi về thủ tục tách thửa, làm sổ đỏ

  Bố mẹ tôi có 1490m2 đất nhưng trong đó chỉ có 120m2 là đất ở, còn lại 1370m2 là đất vườn. Bố mẹ tôi đã cắt cho tôi 370m2 trong số 1370m2 đất vườn đó.

 • Gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng được gia hạn thế nào?

  Tư vấn luật

  Gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng được gia hạn thế nào?

  Hỏi: Hiện tôi đang vay vốn từ gói 30 nghìn tỷ đồng và được biết gói tín dụng này không bị dừng giải ngân từ tháng 6/2016. Song, tôi vẫn còn 2 đợt giải ngân sau tháng 6/2016 trong khi ngân hàng cho vay ra thông báo chưa có hướng dẫn việc gia hạn gói vay này.

 • Nhà xây sai phép, có điều chỉnh giấy phép khi nộp phạt xong?

  Tư vấn luật

  Nhà xây sai phép, có điều chỉnh giấy phép khi nộp phạt xong?

  Cha tôi được UBND quận cấp cho giấy phép xây dựng 1 trệt, 2 lầu và một chuồng cu. Hiện nay, nhà tôi đã khởi công xây dựng tuy nhiên cha tôi muốn tăng thêm diện tích xây dựng và phần diện tích tăng thêm này vẫn nằm trong khuôn viên đất nhà tôi. Tôi có nghe nói nếu làm vậy cha tôi sẽ bị phạt tiền (dù có giấy phép)? Xin hỏi luật sư nếu bị phạt thì cha tôi có được điều chỉnh lại giấy phép xây dựng hay không?

 • Được phép trồng cây trên ranh giới đất chung giữa hai nhà?

  Tư vấn luật

  Được phép trồng cây trên ranh giới đất chung giữa hai nhà?

  Hỏi: Hàng xóm trồng cây lâu năm (cây vú sữa) trên ranh giới đất nhà tôi với nhà họ, ngay sát ranh đất và cách nhà tôi 0,4m, tán cây phủ qua và rễ cây làm nứt nhà.

 • Liệu có mất tiền đã đóng khi không có tiền thanh toán theo tiến độ?

  Tư vấn luật

  Liệu có mất tiền đã đóng khi không có tiền thanh toán theo tiến độ?

  Hỏi: Ngày 28/01/2016, tôi đã ký Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất số 45/CT-HĐ.2016 về thửa đất số 10687-LKP03-16 với diện tích 100m2. Đây là loại đất ở đô thị, tại khu DC trung tâm mở rộng phường 6, TP. Tân An, tỉnh Long An.

 • Cần các con đi theo khi lập di chúc tặng cho nhà?

  Tư vấn luật

  Cần các con đi theo khi lập di chúc tặng cho nhà?

  Hỏi: Tôi lập di chúc tặng cho nhà cho các con thì có cần các con tôi đi theo làm thủ tục ký tên ở tổ chức hành nghề công chứng hay không? Tôi già rồi, liệu có được miễn lệ phí công chứng khi làm di chúc?

 • Con ruột và con nuôi được hưởng thừa kế ngang nhau?

  Tư vấn luật

  Con ruột và con nuôi được hưởng thừa kế ngang nhau?

  Hỏi: Khi mất, bố tôi có để lại 2 mảnh vườn và tiền, vàng, nhưng không có di chúc. Tới đây, gia đình tôi tiến hành họp để chia di sản của bố để lại. Bố tôi có 2 người con ruột và 1 người con nuôi.

 • Ngăn chặn làm giấy tờ đất đai khi kiện hành chính

  Tư vấn luật

  Ngăn chặn làm giấy tờ đất đai khi kiện hành chính

  Hỏi: Tôi đang khởi kiện quyết định hành chính của UBND huyện do đã hủy bỏ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của tôi để cấp cho người khác. Trong khi, người được xem xét lại đang tiến hành những thủ tục để được cấp giấy. Xin hỏi luật sư, tôi có quyền yêu cầu tòa án ngăn chặn để bảo vệ quyền lợi của mình trong vụ án có liên quan đến tài sản trên hay không?

 • Hỏi về bồi thường khi thu hồi đất nông nghiệp

  Tư vấn luật

  Hỏi về bồi thường khi thu hồi đất nông nghiệp

  Xin hỏi trường hợp hộ gia đình bị thu hồi toàn bộ đất nông nghiệp (ruộng lúa 2 vụ) không còn đất để sản xuất thì có được bồi thường bằng đất dịch vụ hay không? Định mức thu hồi bao nhiêu mét vuông đất nông nghiệp thì bồi thường 1m2 đất dịch vụ? Điều khoản cụ thể quy định trường hợp này ra sao? Mong luật sư giải đáp giúp. Xin cảm ơn.

 • Thủ tục hợp thức hóa đất mua bán giấy tay?

  Tư vấn luật

  Thủ tục hợp thức hóa đất mua bán giấy tay?

  Vào năm 2002, tôi có mua 1 miếng đất diện tích 70m2 bằng giấy tay (không công chứng hay xác nhận của chính quyền địa phương). Tôi đã sử dụng miếng đất ổn định từ đó đến nay mà không xảy ra tranh chấp, không bị quy hoạch.

Tin được quan tâm nhiều nhất

Singapore: BĐS vẫn lặng sóng dù shính sách “hạ nhiệt” đã được nới lỏng

Singapore: BĐS vẫn lặng sóng dù shính sách “hạ nhiệt” đã được nới lỏng

Mặc dù một số chính sách “hạ nhiệt” thị trường BĐS hiện đã được nới lỏng hơn trước nhưng doanh số bán nhà tại các dự án mới mở bán ở Singapore không có nhiều thay đổi.

Tư vấn luật

Thủ tục tách thửa trước khi chuyển nhượng một phần đất

Thủ tục tách thửa trước khi chuyển nhượng một phần đất

Hỏi: Hiện nay, tôi ở Nguyễn Xiễn, Long Thạnh Mỹ, quận 9 vừa mới xây xong nhà nhưng chưa hoàn công. Tuy nhiên, tôi muốn bán bớt 1 phần. Trong sổ có 2 phần là phần 5mx7m, đã trừ lộ giới 10m và phần 8mx10m, đã trừ lộ giới.

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu