Mở rộng (0)

Tp.HCM: Ủy quyền cho UBND quận, huyện cấp giấy chứng nhận

Thứ tư, 02/11/2016 08:09

Hôm qua 1/11, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi đến các bộ kiến nghị phân cấp một số lĩnh vực cho UBND TP.

sổ đỏ
Tp.HCM kiến nghị ủy quyền cho UBND quận, huyện cấp giấy chứng nhận

Cụ thể, UBND Tp.HCM kiến nghị Bộ Tài nguyên - Môi trường phân cấp cho UBND thành phố được ủy quyền cho UBND các quận, huyện trên địa bàn được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất; cấp lại, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình; cấp mới giấy chứng nhận (do thực hiện các quyền sở hữu nhà, đất của người dân) cho cá nhân, hộ gia đình, cộng đồng dân cư, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà gắn liền với quyền sử dụng đất tại Việt Nam.

Việc đăng ký biến động nhà đất của người dân được thực hiện tại Văn phòng đăng ký đất đai thành phố và các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai.

Cùng với đó, UBND TP cũng kiến nghị Bộ Xây dựng đề xuất Chính phủ phân cấp cho UBND Tp.HCM được phê duyệt quy hoạch phân khu có quy mô dân số tương đương đô thị loại IV trở lên không phải qua ý kiến thống nhất của Bộ Xây dựng để rút ngắn thời gian phê duyệt, tạo điều kiện thuận lợi cho thành phố lập quy hoạch.

Đề xuất Bộ Xây dựng ủy quyền cho Sở Xây dựng Tp.HCM được chủ trì thẩm định đối với các dự án đầu tư xây dựng nhóm A sử dụng vốn ngân sách do UBND thành phố quyết định đầu tư. Bộ Xây dựng phân cấp cho Sở Xây dựng chủ trì tổ chức thẩm định thiết kế bản vẽ thi công ,  thiết kế kỹ thuật và dự toán công trình xây dựng các công trình xây dựng cấp 1 thuộc các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn TP.

(Theo Thanh niên online)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu