Mở rộng (0)

Tranh chấp đất có giấy chứng nhận sang nhượng

Thứ hai, 09/10/2017 10:16

Hỏi: Do ông Trần Minh H xâm chiếm đất nên vào tháng 2/2008 tôi đã gửi đơn kiện. UBND huyện đã ban hành quyết định giải quyết tranh chấp.

Tuy nhiên, ông H không chấp thuận nên hồ sơ được chuyển lên UBND tỉnh. Nhưng không giải quyết tiếp, UBND tỉnh lại chỉ đạo UBND huyện thu hồi quyết định đã ban hành với lý do ông H có giấy chứng nhận sang đất. Xin hỏi luật sư, bây giờ tôi phải làm sao?

Lê Thị Mỹ Ý (huyện Cần Đước, tỉnh Long An)

Trả lời:

Nhà đất
Tòa án Nhân dân giải quyết các tranh chấp về quyền sử dụng đất mà đương sự có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc có một trong các giấy tờ quy định 

Căn cứ vào Khoản 1, Điều 136 Luật Đất đai 2003 quy định, tranh chấp về quyền sử dụng đất mà đương sự có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc có một trong các giấy tờ quy định tại các Khoản 1, 2 và 5 Điều 50 Luật Đất đai và tranh chấp về tài sản gắn liền với đất do Tòa án Nhân dân giải quyết.

Ví dụ, đó là giấy tờ chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán nhà ở gắn liền với đất ở trước ngày 15/10/1993, đến nay được UBND cấp xã xác nhận là đã sử dụng đất trước ngày 15/10/1993; giấy tờ về thanh lý, hóa giá nhà ở gắn liền với đất ở… 

Bạn cần phải gửi đơn đến Tòa án Nhân dân cấp huyện để được xem xét, giải quyết nếu ông H có một trong các loại giấy tờ trên. 

(Luật gia Nguyễn Văn Khôi) 

(Theo Sài Gòn Đầu tư Tài chính)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu