Mở rộng (0)

Cách thiết kế cầu nhỏ tạo nét đẹp cho sân vườn

Thứ hai, 13/06/2016 07:59

Môt khoảng sân vườn nhỏ trong nhà sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên tao nhã và bình yên. Tùy thuộc vào diện tích khoảng trống ngôi nhà, bạn sẽ tìm ra cách thiết kế khuôn viên sân vườn sao cho phù hợp. Với các khu vườn đủ rộng, hãy thiết kế tiểu cảnh sân vườn, ao hồ, suối nhân tạo,...còn với sân vườn có ao hồ thì việc xuất hiện một chiếc cầu nhỏ sẽ chính là điểm nhấn đặc biệt cho sân vườn của bạn.

Gỗ ván ép là chất liệu quen thuộc thường được sử dụng trong thiết kế cầu nhỏ trong vườn. Dù có kích thước ngắn hay dài, lớn hay nhỏ thì hình ảnh chiếc cầu gỗ bắt qua ao hồ sẽ mang đến một giác gần gũi, thân thuộc cho sân vườn nhà bạn.

thiết kế cầu gỗ
Chiếc cầu chính là “ sợi dây” liên kết giữa các cụm không gian
riêng lẻ trở nên liền mạch với nhau

thiết kế cầu gỗ

Dáng của chiếc cầu do bạn tùy ý lựa chọn, có thể là chiếc cầu cong cong có tay vịn hay chiếc cầu thẳng dài đơn giản. Theo kinh nghiệm, nếu sân vườn nhiều hoa bụi, cây cảnh cao thì nên sử dụng cầu dáng cong có tay vịn là phù hợp nhất, còn ngược lại nếu là khu vườn nhỏ thì sẽ phù hợp hơn với loại cầu gỗ thẳng.

Khi thiết kế cầu nối sân vườn, cần lưu ý tạo sự bền vững ở 2 đầu trụ cầu, các thanh gỗ ghép phải chắc chắn để đảm bảo an toàn cho việc ngắm cảnh và đi lại, đừng quên thiết kế thêm tai vịn để tạo sự an toàn và chắc chắn, nhất là với những gia đình cho có trẻ nhỏ.

thiết kế cầu gỗ
Ngoài chất liệu gỗ, bạn cũng có thể sử dụng các vật liệu khác như gạch lát vỉa hè hay đá
tự nhiên giúp mang đến vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên cho khuôn viên sân vườn

thiết kế cầu gỗ

Thiết kế sân vườn này sẽ mang đến không gian sân vườn tuyệt vời cho việc thư giãn, giúp bạn dễ dàng hòa mình với thảm cỏ xanh, hay sáng tạo với các kiểu gạch vỉa hè, dạo qua chiếc cầu thật duyên dáng sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống thoải mái nhất.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu