Mở rộng (0)

Tư vấn xây nhà vườn 2 tầng với 600 triệu đồng ở Hà Nội

Thứ ba, 08/08/2017 13:22

Khu đất của gia đình tôi có kích thước 11x18m nằm ở ngoại thành Hà Nội. Tôi muốn xây ngôi nhà có 3 phòng ngủ nằm trong khu đất rộng 200m2 với nhiều cây xanh.

Gia đình dự trù kinh phí khoảng 500 - 600 triệu đồng. Tôi định xây nhà 2 tầng có sân vườn xung quanh, có gara ngoài trời, sân cho trẻ nhỏ chơi, 3 phòng ngủ (cho vợ chồng tôi, 2 con gái và người giúp việc). (Chị Vân).

Kiến trúc sư Vũ Quang Định (Kiến trúc Aspace) tư vấn như sau:

Thiết kế
Mặt bằng tổng thể ngôi nhà 

1. Không gian tổng thể

Gia chủ nên đặt ngôi nhà lui về phía sau để vừa có sân trước vườn sau, lối đi trồng cây xanh trang trí, vườn rau xung quanh. Phần sân cũng chính là gara ngoài trời có giàn che. Bạn có thể trồng giàn hoa, quả (mướp, bầu bí, thiên lý...) ở đây để vừa trang trí vừa có thực phẩm sạch.

Diện tích vườn trước sẽ trồng hàng cau áp tường rào, diện tích còn lại là thảm cỏ xen cây bụi, hoa và xích đu, ghế lười cho trẻ nhỏ vui chơi. Vườn sau trồng 2 cây mít không tốn diện tích và công chăm sóc.

Tổng thể kiến trúc sẽ hài hòa, cân đối, hình khối vuông vắn, trước cau sau mít, gợi nhớ tới kiểu nhà truyền thống của người Việt.

Nhà đẹp
Gia chủ có thể áp dụng kiểu biệt thự mini mái dốc

2. Kiến trúc ngôi nhà

Do ngôi nhà có mặt bằng vuông 8x8m (64m2) nên có thể áp dụng phương án biệt thự đồng quê kiểu Mỹ 2 tầng. Chiều cao mỗi tầng khoảng 3m.

Tầng một bao gồm phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ nhỏ cho giúp việc. Không gian liên thông và kết nối giữa trong nhà và ngoài vườn qua hàng hiên, cửa phụ, sân sau.

Tầng 2 thiết kế gồm 2 phòng ngủ cho vợ chồng và 2 cô con gái. Các phòng đều rộng và thoáng với các tiện ích trong cuộc sống hiện đại.

Tầng áp mái có kho, két nước, khu giặt phơi và phòng ngủ phụ cho khách đến chơi nghỉ lại.

Đối với kinh phí, bạn có thể sử dụng gói đầu tư định mức 4,3 triệu đồng/m2, phù hợp với kinh phí gia đình. Gói này đã bao gồm: vật liệu xây thô, vật liệu hoàn thiện, nhân công, thiết bị chiếu sáng, thiết bị vệ sinh, bếp, cầu thang, gạch ốp lát, cửa, lan can.

Bản vẽ bố trí mặt bằng hai tầng:

Mặt bằng
Mặt bằng tầng 1
Kiến trúc
Mặt bằng tầng 2
(Theo Vnexpress)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Đất nông nghiệp do xã quản lý có được gọi là đất công ích?

Đất nông nghiệp do xã quản lý có được gọi là đất công ích?

Hỏi: Hiện đất nông nghiệp do UBND xã quản lý có được gọi là đất công ích hay không? Xin hỏi cơ quan nào có thẩm quyền quyết định lập quỹ đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích? Các bước để lập quỹ đất công ích như thế nào? Xin cám ơn. Ông Nguyễn Hữu Thịnh (Long An)

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu