Mở rộng (0)

10 điều đại kỵ về phong thủy trong năm 2015

Thứ tư, 28/01/2015 09:02

Một trong những điều đại kỵ về phong thủy trong năm 2015 đó là không được đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính bởi rất dễ khiến gia chủ chìm đắm trong chuyện tình cảm.

Khi xét đến phong thủy nhà cửa, người ta chủ yếu dựa vào tuổi, mệnh của gia chủ để quyết định. Tuy vậy, có một số nguyên tắc phong thủy lại phù hợp với tất cả mọi người, mọi nhà. Trong đó có cả những điều cấm kỵ, không bao giờ được phạm phải. Các gia chủ cần tránh 10 điều đại kỵ trong năm 2015 để cả nhà được an khang thịnh vượng, không gặp họa sát thân.

1. Màu sắc

Năm 2015, màu sắc của căn phòng trong nhà không được quá màu mè. Nếu vi phạm, điều này sẽ phá hỏng các luồng khí may mắn. Khi lựa chọn màu sắc, các chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ nên chọn các gam màu nhẹ nhàng, trang nhã làm chủ đạo. Ngoài ra, cũng không nên bày biện quá nhiều đồ đạc hoặc tráng trí phòng quá hoa lệ, đặc biệt là những vật trang trí mà ánh sáng, màu sắc sặc sỡ tỏa ra bốn phía lại càng không cần thiết.


Nên chọn gam màu nhẹ nhãng, nhã nhặn cho căn nhà

2. Cây cối

Khi chất lượng sống được nâng cao, nhu cầu về mọi mặt của con người cũng tăng lên. Do đó, xu hướng dùng chậu cây cảnh, hoa đẹp để giúp cho ngôi nhà vui mắt hơn ngày càng được ưa chuộng.

Tuy nhiên, các gia chủ cần lưu ý chọn những loại thực vật có sức sống mạnh mẽ, kiên cường để thu hút nhiều vượng khí cũng như lưu thông các nguồn năng lượng tích cực. Không được để cây chết hay bày hoa khô trong nhà. Ngoài việc sản sinh ra các loại khí độc, những chậu cây chết còn làm tăng thêm năng lượng tiêu cực, chết chóc trong gia đình.


Nhiều gia đình chọn bày cây tùng bởi loại cây này có sức sống kiên cường

3. Cách bố trí các phòng

Để tận dụng tốt diện tích, việc trang trí nhà cửa, đặc biệt là tại các căn hộ chung cư thường để phòng ăn, phòng bếp, thậm chí là nhà vệ sinh đập ngay vào mắt ngay khi bước qua cửa nhà. Theo phong thủy, đây là một việc nên tránh bởi những người sống trong ngôi nhà như vậy thì vận thế sẽ ngày càng suy yếu. Theo phong thủy, nên bố trí phòng khách ở vị trí mà ngay khi mở cửa, đây sẽ là phòng được nhìn thấy đầu tiên.

4. Cửa phòng

Các gia chủ nên chú ý, khi xây nhà cần tránh để cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Nếu phạm vào điều đại kỵ này, gia chủ rất dễ chìm đắm trong nhục dục, không thể tự mình thoát ra nổi.

5. Phòng bếp

Phòng bếp là khu vực có quan hệ mật thiết với sức khỏe của cả gia đình. Vì thế, gia chủ nên lưu ý thường xuyên lau dọn để phòng bếp gọn gàng, tránh ám mùi dầu mỡ. Nếu phòng bếp bừa bãi sẽ khiến cho vận khí cũng như sức khỏe của từng người trong gia đình bị giảm sút.

6. Mái nhà

Khi cất nhà thì việc gác đòn dông rất hệ trọng vì nó là cái rường nhà, chỗ cao nhất của ngôi nhà. Ngày nay các gia đình thường xây nhà mái bằng nên đòn dông ít còn xuất hiện. Tuy nhiên, nhiều ngôi nhà vẫn giữ được phong cách kia thì đòn dông kỵ nhất là xây ở trên bàn học hoặc bàn ăn, càng không nên xây trên đầu giường. Nếu không có cách nào để tránh thì gia chủ có thể ốp thêm trần xốp, trần thạch cao để ngăn cách. Nếu phạm phải sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của gia chủ.

7. Phòng vệ sinh

tuyệt đối không được xây hòng vệ sinh đối diện giường. Ngoài ra, mép phòng vệ sinh đối diện giường cũng là điều không may, dễ khiến người trong gia đình mắc phải bệnh tật. Nhà vệ sinh cũng là nơi đào thải các chất ô nhiễm, do vậy rất kỵ âm u, ẩm ướt, bẩn và hôi thối. Chỉ có một phòng vệ sinh sạch sẽ mới níu giữ được tiền tài.

Một trong 10 điều đại kỵ
Một trong 10 điều đại kỵ đó là bố trí phòng vệ sinh đối diện giường ngủ

9. Tranh ảnh

Treo một bức tranh ở đầu giường có thể khiến căn phòng thêm nhã nhặn. Tuy vậy, gia chủ nên lưu ý chọn trang có kích cỡ vừa phải. Nếu tranh quá lớn sẽ không thuận tiện lắm, dễ nhận thấy là có thể khiến cho đinh treo hỏng, rơi xuống. Tranh vỡ là một điều không tốt chút nào.

10. Hành lang

Nếu như trong nhà có hành lang nối giữa các phòng thì nên thiết kế phòng vệ sinh ở bên cạnh hành lang. Nếu gia chủ đặt nhà tắm ở đầu hồi thì sẽ dễ sinh chuyện không may về vật chất và tình cảm.

(Theo Eva)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

3 lưu ý khi đầu tư thị trường đất nền dự án Vĩnh Yên bạn cần biết

3 lưu ý khi đầu tư thị trường đất nền dự án Vĩnh Yên bạn cần biết

Là thành phố thứ 2 của tỉnh Vĩnh Phúc - một trong những đô thị vệ tinh tiềm năng của thành phố Hà Nội, Vĩnh Yên luôn là khu vực nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, đặc biệt là đối với phân khúc đất nền dự án.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu