Mở rộng (0)

Chuyên gia bày cách hóa giải cho căn hộ chung cư phạm hướng Lục Sát

Thứ hai, 28/10/2019 16:49

Hỏi: Chồng tôi sinh năm Tân Dậu 1981, tôi sinh năm 1988 Mậu Thìn. Căn hộ chúng tôi mới mua có cửa chính hướng Tây Bắc, theo cách đo bằng la bàn trên điện thoại thì hướng nhà nhích về Bắc nhiều hơn.

Tôi tìm hiểu được biết, theo tuổi của chồng tôi thì nhà hướng Tây Bắc là phạm vào Lục Sát. Nhờ chuyên gia hướng dẫn chúng tôi cách hóa giải?

Tôi xin cám ơn!

(Nguyễn Thị Thu)

Trả lời:

Để biết chính xác hướng nhà cần sử dụng la bàn cơ, hoặc gọi là la bàn quân sự loại nhỏ, và đo đúng cách.

Cụ thể, đặt la bàn vào trước cửa nhà để đo. Với căn hộ chung cư, do tác động của từ trường lớn nên ngoài đo tại căn hộ cũng cần đo ở tầng 1 tòa nhà, đứng phía bên ngoài mới chính xác. Cụ thể cách đo bằng la bàn này thế nào, chủ nhà có thể tham khảo thêm thông tin trên mạng.

Theo thông tin độc giả cung cấp, bạn đo hướng nhà bằng la bàn điện thoại thì độ chính xác sẽ không cao, vì điện thoại là đồ dùng có từ tính, có thể làm kết quả sai lệch 7-10 độ. Ngoài ra, khi đứng giữa nhà để đo, kết quả cũng bị ảnh hưởng vì xung quanh có nhiều thiết bị điện tử, sắt thép ở kết cấu bê tông… 

hóa giải hướng nhà lục sát
Nên đo hướng nhà bằng la bàn cơ để đạt được độ chính xác cao.

Phương pháp đo đạc bằng la bàn cơ có độ chính xác cao, cách đo như trên cũng được đúc kết từ kinh nghiệm của các thầy phong thủy. Thực tế, đã có một số trường hợp chủ nhà sử dụng điện thoại đo ra hướng này, nhưng khi những người có chuyên môn phong thủy đến tận nơi đo đạc thì lại ra một hướng khác. Nếu muốn ngôi nhà bố trí tốt về phong thủy thì phải có các thông số chính xác từ đầu. Do đó, trước tiên chúng tôi khuyên bạn cần sử dụng phương pháp chuẩn để đo lại hướng nhà.

Sau đó, xác định số độ trên la bàn, sẽ có một số trường hợp: Nếu la bàn chỉ số độ trong khoảng 292,5 độ đến 337,5 độ thì nhà bạn đúng là hướng Tây Bắc. Đây là một hướng tốt của vận này (từ 2004 đến 2023), ngoại trừ một số trường hợp hướng quá sát 292,5 độ hay 337,5 phạm đại không vong, khá xấu, còn lại đều ở được.

Chồng bạn sinh năm 1981 thuộc cung Khảm
Hướng nhà Tây Bắc thuộc cung Càn
Như vậy là phạm hướng Lục sát.
Phương án hóa giải nhà phạm Lục sát cho chủ nhà 1981:

- Phương án thứ nhất khá thông dụng là dùng gương  bát quái lồi (có khai quang trì chú) treo trước cửa để trấn không hợp hướng. Nên đến các cửa hàng phong thủy để mua, và yêu cầu loại gương đã được khai quang trì chú với tên tuổi, địa chỉ của chủ nhà.

- Phương án thứ hai là dùng bếp để hóa giải theo Bát trạch. Theo đó, đặt bếp hướng Diên niên sẽ giúp hóa giải hướng nhà Lục sát. Tuổi chủ nhà thuộc cung Khảm, diên niên nằm ở hướng Nam. Tuy nhiên, để phương án này đạt hiệu quả cao nhất, cần phải đặt bếp vào vị trí tốt theo Huyền không phi tinh, còn nếu chỉ xoay hướng bếp về phía Nam thì chưa đủ mạnh để hóa giải hẳn hướng xấu.

Nhật Lâm (Trung tâm Phong thủy hiện đại)

(Theo TC Thanh niên)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

3 lưu ý khi đầu tư thị trường đất nền dự án Vĩnh Yên bạn cần biết

3 lưu ý khi đầu tư thị trường đất nền dự án Vĩnh Yên bạn cần biết

Là thành phố thứ 2 của tỉnh Vĩnh Phúc - một trong những đô thị vệ tinh tiềm năng của thành phố Hà Nội, Vĩnh Yên luôn là khu vực nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, đặc biệt là đối với phân khúc đất nền dự án.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu