Mở rộng (0)

Lựa chọn sàn nhà hợp phong thủy để nhà thêm sinh khí

Thứ hai, 19/01/2015 07:19

Để nhà thêm sinh khí, khi lựa chọn sàn nhà, bạn nên lưu ý lựa loại sàn chắc chắn, màu đậm. Sàn nhà tượng trưng cho móng ngôi nhà. Do đó, sàn nhà cần bằng phẳng, chắc chắn thì mới giúp cho sự nghiệp phát triển.

Khi lựa chọn sàn nhà
Khi lựa chọn sàn nhà, nên lựa chọn sàn có màu đậm để tạo cảm giác yên ổn, vững chắc

Khoảng trống và bề mặt của sàn nhà

Khi bạn đảm bảo được khoảng trống trên sàn nhà, các vùng đọng bụi và tù hãm khí trong nhà sẽ được giảm thiểu. Sàn nhà là nơi dễ lau chùi nên đa phần các khu vực trên sàn sẽ luon có sinh khí.

Theo quan niệm của phong thủy, sàn nhà vốn có kết cấu tĩnh nhưng lại luôn bị động do có sự tiếp xúc hàng ngày. Sàn nhà là phần âm (do thấp dưới chân người) nhưng bề mặt lại luôn đón ánh sáng và nâng đỡ mọi hoạt động trong ngôi nhà.

Âm - dương tác động qua lại cộng với quy luật trọng lực khiến việc bố trí trên sàn nhà cũng quyết định đến tính chất của toàn không gian nhà. Bạn cần kiểm tra các bề mặt sàn để nhận diện những bất an tiềm ẩn và cả từ việc bố trí các vật dụng trên đó.

Khi lựa chọn sàn nhà, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra cảm giác bề mặt, trơn hay nhám, bóng hay mờ, bằng phẳng hay nghiêng dốc... vì chúng có thể là nguyên nhân gây trơn trượt, va vấp.

Tiếp đó, bạn cũng cần chú ý đến những vị trí tiếp nối giữa các sàn nhà lát vật liệu khác nhau để đảm bảo tính thống nhất, chuyển tiếp hay nhấn mạnh về không gian. Phần bàn chân của con người vốn thuộc âm nên sàn nhà cần phải luôn ấm áp. Sàn gỗ, thảm hay gạch đất nung là những sàn ấm còn đá granite là sàn lạnh, chỉ nên dùng ở sảnh đông người.

Tiêu chí chọn lựa sàn nhà

Dưới đây là những tiêu chí cơ bản để lựa chọn sàn nhà hợp phong thủy

- Hữu dụng: Bạn không nên chọn một vật liệu lát sàn chỉ vì thấy nó đẹp mà hãy nghĩ đến vị trí ốp lát, ai sẽ đi lại và các sinh hoạt diễn ra. Đơn cử, sàn bếp thì không thể nào giống như sàn phòng ngủ được. Bạn cũng nên giảm thiểu các đồ vật bố trí trên sàn để tạo thoáng đãng cho nhà. Bên cạnh đó, sàn nhà cũng là một thành phần trang trí nhng những đồ vật trang trí rườm rà có thể sẽ không cần thiết.

- Bền vững: Sàn nhà là nơi chịu nhiều áp lực, trong khi tường hay trần thì có thể dễ dàng thay đổi, không như sàn. Do đó, bạn cần lựa chọn những vật liệu có tính bền vững cao và về hình thức cũng ít phải thay đổi. Ví dụ, sàn gạch hoa hiện nay vẫn được nhiều người lựa chọn vì nó bền chắc và dễ phối hợp với các vật dụng, trong khi sàn ceramic thì phong phú về mẫu mã hơn nhưng cũng đòi hỏi phải lựa chọn kỹ càng hơn.

- Tính kinh tế: Sàn nhà kinh tế là sàn nhà ít làm gia chủ hao công tốn của tỏng quá trình sử dụng và bảo trì, ít ngóc ngách, ít các khe nối gây trở ngại cho người sử dụng.

- Tính thẩm mỹ: Sàn cần có sự hài hòa về âm dương, ngũ hành và cảm nhận của người sử dụng. Ví dụ, phòng ngủ dùng sàn gỗ hay gạch màu ấm, màu thuộc hành Mộc, Thổ hay Thủy (như vàng, xanh lá cây, xanh dương…), tránh dùng nhiều hành Hỏa gây nóng nực hay hành Kim gây cảm giác lạnh lẽo.

(Theo CafeLand)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

3 lưu ý khi đầu tư thị trường đất nền dự án Vĩnh Yên bạn cần biết

3 lưu ý khi đầu tư thị trường đất nền dự án Vĩnh Yên bạn cần biết

Là thành phố thứ 2 của tỉnh Vĩnh Phúc - một trong những đô thị vệ tinh tiềm năng của thành phố Hà Nội, Vĩnh Yên luôn là khu vực nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, đặc biệt là đối với phân khúc đất nền dự án.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu