Mở rộng (0)

TP.HCM dự định xây cao tốc 10.688 tỷ nối với Tây Ninh

Thứ sáu, 14/02/2020 07:02

UBND TP.HCM vừa ban hành quyết định về việc sẽ thành lập Ban chỉ đạo thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài.

Theo quyết định trên, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND thành phố sẽ là Trưởng ban chỉ đạo; ông Dương Văn Thắng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh là Phó trưởng ban; ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM là Phó Trưởng ban Thường trực. Ngoài ra còn có các thành viên của Ban chỉ đạo là đại diện các sở, ngành của hai tỉnh TP.HCM và Tây Ninh.

Ảnh chụp bản đồ vị trí các tuyến đường và đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài
Theo kế hoạch dự kiến, cao tốc TP.HCM - Mộc Bài sẽ được hoàn thành vào dịp 30/4/2025. Ảnh: bản đồ đánh dấu vị trí cao tốc TP.HCM - Mộc Bài.

Nhiệm cụ của Ban chỉ đạo là chỉ đạo thực hiện kế hoạch phối hợp triển khai dự án theo nội dung ký kết giữa UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TP.HCM. Dự án phải được thực hiện đúng tiến độ và quy định của pháp luật. Ngoài ra, Ban chỉ đạo cần kịp thời giải quyết những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Các thành viên trong Ban chỉ đạo sẽ nhận nhiệm vụ từ Trưởng Ban chỉ đạo và Tổ trưởng Tổ giúp việc và làm việc theo chế độ kiêm nhiệm.

Trước đó, việc ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai dự án cao tốc TP.HCM - Mộc Bài giữa UBND TP.HCM và UBND tỉnh Tây Ninh đã được thực hiện vào cuối tháng 10/2019. Thủ tướng Chính phủ cũng đã giao UBND TP.HCM là cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai.

Ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết: "Dự kiến cuối năm 2019, các cơ quan chức năng sẽ tham mưu cho HĐND hai tỉnh, thành thông qua những vấn đề liên quan đến việc triển khai, tháng 9/2020 lập, thẩm định, phê duyệt dự án… cố gắng đến tháng 3/2021 bắt đầu tổ chức thi công để dự án hoàn thành vào dịp 30/4/2025, góp phần chào mừng 50 năm Thống nhất đất nước".

Theo dự kiến, vốn đầu tư cho dự án cao tốc TP.HCM - Mộc Bài là khoảng 10.688 tỷ đồng. Tuyến cao tốc có tổng chiều dài là 53,5km, gồm hai đoạn. Đoạn từ Vành đai 3 TP.HCM đến huyện Trảng Bàng Tây Ninh thiết kế 4 làn xe tiêu chuẩn, đoạn còn lại gồm 4 làn xe hạn chế.

Mục tiêu của tuyến cao tốc TP.HCM - Mộc bài là giúp giảm tình trạng quá tải của quốc lộ 22, đây là một tuyến đường độc đạo kết nối TP.HCM với Tây Ninh.

(Theo TC Thanh Niên)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

3 lưu ý khi đầu tư thị trường đất nền dự án Vĩnh Yên bạn cần biết

3 lưu ý khi đầu tư thị trường đất nền dự án Vĩnh Yên bạn cần biết

Là thành phố thứ 2 của tỉnh Vĩnh Phúc - một trong những đô thị vệ tinh tiềm năng của thành phố Hà Nội, Vĩnh Yên luôn là khu vực nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, đặc biệt là đối với phân khúc đất nền dự án.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu