Mở rộng (0)

TP.HCM: Tìm kiếm bất động sản trực tuyến giảm mạnh trong tháng 1/2020

Thứ năm, 13/02/2020 07:43

Nhu cầu tìm kiếm bất động sản tại TP.HCM trên các chợ trực tuyến có xu hướng giảm mạnh trong tháng đầu năm dương lịch. Trong đó, chung cư và đất nền dự án khu vực vùng ven là hai phân khúc sụt giảm mạnh nhất.

Theo dữ liệu trực tuyến của Batdongsan.com.vn, lượng người tìm kiếm bất động sản tại TP.HCM trong tháng 1/2020 giảm khoảng 16,6% so với cùng kỳ năm 2019. Đáng chú ý, ngoài tình trạng giảm nhu cầu tìm kiếm, nguồn cung nhà ở giá bình dân cũng giảm đáng kể, là dấu hiệu cho thấy sự lên ngôi của dòng sản phẩm trung – cao cấp.

Cụ thể, dù lượng tin rao bán bất động sản vẫn tăng 8,8% so với thời điểm trước Tết âm lịch nhưng mức độ quan tâm tìm kiếm phân khúc chung cư tại TP.HCM giảm 2,5%. Nguyên nhân của tình trạng sụt giảm này chủ yếu đến từ việc sụt giảm mạnh lượng tìm kiếm sản phẩm nhà ở bình dân trên địa bàn, với tỷ lệ thấp hơn 16,2% so với cùng thời điểm này năm 2019. Ở diễn biến ngược lại, phân khúc chung cư cao cấp có lượng tìm kiếm tăng mạnh, lên gần 20% so với cùng kỳ. 

Biểu đồ về lượng tìm kiếm bất động sản, đường zic zac, cột ngang màu xanh đậm và nhạt
Biểu đồ thể hiện mức độ quan tâm và lượng tin đăng rao bán bất động sản trên Batdongsan.com.vn
thời điểm tháng 1/2019. Nguồn: dữ liệu trực tuyến của Batdongsan.com.vn

Cũng trong tháng đầu năm 2020, tin đăng rao bán căn hộ bình dân tiếp tục giảm đến 17,6% do nguồn cung phân khúc này gần như đã cạn kiệt trên thị trường sơ cấp. Ngay cả trên thị trường thứ cấp, lượng dự án đang có giao dịch cũng không nhiều vì phân khúc bình dân chủ yếu thu hút người có nhu cầu mua ở thực nên tỷ lệ mua đi bán lại luôn ở vị trí thấp nhất thị trường. 

Dữ liệu trực tuyến của Batdongsan.com.vn cũng cho thấy nguồn cung căn hộ chào bán tại TP.HCM đang có sự chênh lệch rất lớn. Cụ thể, tin rao phân khúc cao cấp gần như áp đảo tổng lượng tin rao trên toàn thị trường. Theo đó, lượng tin rao phân khúc này tăng thêm 35,6% so với cùng kỳ, vị trí tiếp theo là phân khúc trung cấp với mức tăng hơn 31%. Phân khúc chung cư còn lại là căn hộ giá bình dân lại đi theo một xu hướng riêng với lượng tin rao bán sụt giảm mạnh. Ngoài ra, giá bán trung bình của phân khúc này trên toàn thị trường cũng tăng thêm 1,6% so với tháng 12/2019. 

Xét theo từng khu vực cụ thể, các quận huyện ngoại thành vùng ven TP.HCM như Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi và Cần Giờ có ít người dùng tìm kiếm nhất. Trong khi đó nhà đất khu Đông vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhiều người mua với tâm điểm dồn vào quận 2, quận 9, Bình Thạnh và Thủ Đức.

Theo dự báo, thị trường bất động sản TP.HCM trong tháng 2/2020 khó có thể khởi sắc trở lại do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Corona. Dịch cúm kéo dài có thể tác động đến kế hoạch chào bán mới của nhiều chủ đầu tư cũng như các sàn giao dịch bất động sản. Bên cạnh đó, việc khách hàng e ngại tham gia lễ mở bán, tham quan dự án... cũng khiến các nhà đầu tư chưa muốn tham gia thị trường ngay.

(Theo TC Thanh Niên)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

3 lưu ý khi đầu tư thị trường đất nền dự án Vĩnh Yên bạn cần biết

3 lưu ý khi đầu tư thị trường đất nền dự án Vĩnh Yên bạn cần biết

Là thành phố thứ 2 của tỉnh Vĩnh Phúc - một trong những đô thị vệ tinh tiềm năng của thành phố Hà Nội, Vĩnh Yên luôn là khu vực nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, đặc biệt là đối với phân khúc đất nền dự án.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu